Ngắm nhìn ngôi nhà búp bê gần 200 tỷ đồng

M

maithuy

Guest
#1
maithuy: [h2]Ngắm nhìn ngôi nhà búp bê gần 200 tỷ đồng[/h2]
(Tiêu điểm) – Vừa qua, ngôi nhà búp bê với mức giá khiến nhiều người giật mình với giá trị lên tới 8,5 triệu USD (khoảng 195 tỷ VND) đã được ra mắt mọi người.


Nhà búp bê còn có cái tên khác là “Lâu đài Astolat” dựa trên nền cảm hứng từ bài thơ “Công nương xứ Shallot” của thi hào người Anh Alfred Tennyson. Tác phẩm được thực hiện trong vòng 13 năm với sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân trên khắp thế giới.


“Lâu đài Astolat” là ngôi nhà búp bê đắt nhất thế giới với giá trị lên tới 8,5 triệu USD (khoảng 195 tỷ VND)


Tuyệt tác trên đã tiêu tốn mất 13 năm thiết kế và lắp ráp, với trên 10.000 món đồ nội thất được làm bằng tay bởi những nghệ nhân trên khắp thế giới. Ngoài ra, nhiều món đồ nội thất và đồ trang trí khác cũng được nghệ sĩ Elaine Diehl lấy về từ những ngôi nhà búp bê cổ đắt giá. Đặc biệt hơn, những nghệ nhân tài hoa này đã làm ra vô số tác phẩm tý hon tuyệt vời, bao gồm một cây đàn dương cầm thu nhỏ trị giá trên 7.000 USD (khoảng 159 triệu VND) và một bộ bàn mini đáng yêu trị giá trên 5.000 USD (khoảng 113 triệu VND).

Bên cạnh đó còn có một cuốn Kinh thánh phiên bản 1811 tý hon trị giá tới hàng ngàn USD, một chiếc xe Jeep Station Wagon 1949 tý hon trị giá trên 3.300 USD cùng một bức chân dung trị giá 1.840 USD. Đồng thời, sàn nhà cũng được trang trí một cách tỉ mỉ bằng những tấm thảm thêu tý hon và thậm chí là một bộ lông gấu nhỏ nhắn vô cùng sang trọng.Căn nhà búp bê 29 phòng này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật quận Nassau, thành phố New York nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận vì trẻ em, trong đó có tổ chức Autism Speaks dành riêng cho trẻ bị tự kỷ.


Để hoàn thành tác phẩm này, nghệ sĩ Elaine Diehl cần sự hợp tác của rất nhiều thợ thủ công trên khắp thế giới trong vòng hơn 13 năm
Căn nhà búp bê được trang trí bởi hơn 10.000 món đồ nội thất tý hon.​Bao gồm một chiếc đại dương cầm tý hon trị giá trên 7.000 USD.​Một bộ bàn tý hon đáng yêu trị giá trên 5.000 USD.​Cùng những bức tranh tý hon được đóng khung vàng có giá trị lên tới hàng nghìn USD.​Thư viện được thiết kế vô cùng chi tiết: Tủ sách với những cuốn sách tý hon được đặt khéo léo trên giá, chiếc gương tý hon viền mạ vàng cùng lò sưởi với những khúc củi từ gỗ phong.Sàn nhà được trang trí tỉ mỉ bằng những tấm thảm thêu và thậm chí là một bộ lông gấu trắng sang trọng.Bộ bàn ăn với những chiếc ghế mạ vàng.​Chiếc bàn được trang trí bằng những viên ngọc nhỏ xíu.​

Xem thêm:

Món “đặc sản” độc đáo chỉ có ở Mumbai

Thế giới đẹp huyền ảo trong những giọt sương

Clip được nhiều người xem nhất:
Ngắm nhìn ngôi nhà búp bê gần 200 tỷ đồng