Nếu bạn chưa biết tác dụng của lõi lọc nano silver thì nên đọc bài này

#1
lõi lọc nước Bạc có mặt càng nhiều trên thị trường cùng với nó là một loạt các quảng cáo: diệt khuẩn 100%, lọc nước ra sử dụng được ngay. Nhưng có lúc nào chúng ta tự hỏi mình nano silver ấy làm gì để diệt khuẩn và vi khuẩn đã chết chưa? Nếu chưa có câu trả lời, các bạn có thể xem bài viết sau…

nano silver dùng công nghệ Nano Bạc để diệt khuẩn và chống tái tạo khuẩn, các hạt bạc sau khi đã chuyển sang dạng ion (Ag+) thì có thể tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các nhiệm vụ của tế bào ấy và làm tác động đến tiến trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã các RNA, DNA.

bình lọc nước gia đình sử dụng công nghệ lọc nước Nano chắc chắn có dùng đến lõi lọc nước nano silver, giản đơn bởi vì chất lượng của nó không hề kém cạnh bất kỳ phụ kiện máy lọc nước mua ngoài nào khác. Bạc-silver có lẽ là một trong các chất tự nhiên có khả năng diệt khuẩn tuyệt nhất, nên đã nhanh chóng được các chuyên gia số 1 thế giới chọn lựa và sử dụng trong ngành lọc nước.

Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc

Ion Bạc có lực rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học như nhóm –SH, -COOH,… cũng như các nhóm chức tích điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn. Chính phản ứng liên kết đó đã làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học, làm chúng trở nên mất vai trò trong tế bào. vì vậy, hầu hết các vi sinh vật không thể có khả năng chống lại tính sát khuẩn của bạc. Bạc đã tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và Ecoli (gây tiêu chảy).

thỉnh thoảng, các máy lọc nước biển cũng dùng đến các cột lọc nước làm bằng Bạc để phục vụ nhu cầu dùng của mình, các cột lọc nước này thường xuyên được thấy và sử dụng nhất đó là trong các máy lọc nước gia đình.

tác dụng bảo vệ của bạc chỉ được tận dụng tới mức lớn nhất khi công nghệ nano có mặt. Và Nano Sliver đã sử dụng công nghệ này. Các màng lọc nước Ro thường có tráng thêm 1 chút bạc để giúp quá trình lọc nước và xử lý nước được tốt đẹp và hoàn hảo hơn.

Nano Sliver là dạng than hoạt tính được ép thành khối, phía ngoài bao bọc lớp nano silver với các kết cấu Nanometer dầy đặc. chức năng chính của lõi là để chống khuẩn và tái tạo khuẩn nhờ một lớp bạc phù ở trên lõi.

Cũng như các loại cát lọc nước khác, màng lọc nước Ro cũng được trang bị cực nhiều các lõi lọc nước sao cho phù hợp với sản phẩm đó nhất. Có thể nói, những ưu điểm của công nghệ lọc nước Ro là không cần phải bàn cãi, bởi vậy bạn nên lưu tâm và dùng chúng sao cho có chất lượng và cách xử lý nước được tuyệt nhất.

Với kích thước phân tử ở mức vi mô, từ 3 đến 5 nano mét, Nano bạc có thể giết chết những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Nhưng kích cỡ lọc đó đã đủ khả năng làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt toàn bộ?

Lõi lọc Nano Sliver có chức năng diệt khuẩn nhờ vật liệu Nano Bạc, nhưng khả năng diệt khuẩn rất hạn chế vì cấu trúc đơn giản, Bạc trong Nano Sliver dễ bị rửa trôi chảy vào nước sau lọc do Nano Sliver chỉ phủ 1 lớp bạc nhẹ bên trên vật liệu, và sau 1 thời gian ngắn dùng nó sẽ bị rửa trôi theo nước chảy vào cơ thể gây ra tác hại như: đau bụng, khó tiêu hóa,…

độ bền lõi Nano Sliver chỉ khoảng 2000-3000 lit nước hay 6 tháng dùng là sẽ phải thay mới làm nâng cao chi phí trong tiến trình sử dụng. trong khi đó nó chỉ có chức năng diệt khuẩn còn các cơ chế khác như lọc cơ học, lọc hấp phụ, trao đổi ion lại không lọc được.

cột lọc nước Nano Sliver

Với kích cỡ lọc kẽ hở lơn 3-5micromet thì các vi khuẩn bé hơn kích thước trên vẫn có thể đi qua chảy ra theo nước, tác động đến những chất lượng nước nguồn ra.

máy lọc nước gia đình hoặc bất kỳ máy chiết rót giá rẻ nào dùng công nghệ Nano đều phải cần đến các loại vòi lọc nước để dẫn nước sau khi lọc đến với người sử dụng, các máy lọc nước mua ngoài này đều có tác dụng lọc nước cực lớn bởi các cột lọc nước trong bình lọc nước gia đình cho những chất lượng rất tốt và sự ổn định cao

Lõi lọc Aragon

tuổi thọ lõi lọc Aragon dài khoảng 7.000 lít nước (có thể kéo dài hơn nếu hoàn nguyên đúng cách). Bạc trong Aragon không thể bị trôi trong quá trình sử dụng, sẽ không gây tác động về nguồn nước, tuy nhiên để tăng cường được tuổi thọ lõi trong quá trình sử dụng khách hàng nên vệ sinh để hoàn nguyên lõi lọc.

quý khách nên cân nhắc kĩ trước khi mua máy lọc nước để có thể lựa chọn được máy lọc nước tốt nhất với một số vật liệu tốt nhất.
 
#2
nano silver dùng công nghệ Nano Bạc để diệt khuẩn và chống tái tạo khuẩn, các hạt bạc sau khi đã chuyển sang dạng ion (Ag+) thì có thể tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các nhiệm vụ của tế bào ấy và làm tác động đến tiến trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã các RNA, DNA.