1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Nét độc đáo với chiế bánh doremon

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lamdieu82, 4/3/16.

  1. lamdieu82

    lamdieu82 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Chỉ cần nhìn các dòng bánh tròn nhỏ, vàng ươm, mềm xốp và thơm hấp dẫn, bạn sẽ hiểu vì sao Đôrêmon lại thích Dorayaki (bánh rán) đến thế.


    Đối với thế hệ 8x, chắc hẳn ai cũng đã đọc truyện Đôrêmon và đều biết chú mèo máy này sợ chuột, thích bánh rán đến như thế nào. Tuy nhiên, "bánh rán Đôrêmon" khác hẳn mẫu của Việt Nam, ấy là một cái bánh cổ truyền của Nhật Bản có tên: Dorayaki. Dưới đây mình xin giới thiệu với các bạn một số địa điểm có banh ran doremon ngon o ha noi

    [​IMG]

    Bánh Dorayaki khá thời trang với màu sắc hấp dẫn, hình dạng đẹp

    Lần trước tiên nhìn và thưởng thức bánh, bạn sẽ thấy vừa lạ vừa quen. Quen là vì vỏ bánh giống hệt bánh phèn la của Việt Nam hay pancake của châu Âu. Lạ là vì bánh với nhân ở giữa đem đến cảm nhận mới cho người ăn.

    Dorayaki với hình dáng tương đối đẹp mắt và hấp dẫn, gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt khiến từ bột, phết mật ong, được nướng hoặc rán lên và bao lấy nhân. Bánh Dorayaki bây giờ mang 2 lớp. Vỏ bánh hơi xốp mềm nhưng khi ăn sở hữu cảm giác khô và muốn uống nước. Socola và nhân kem khiến cho bánh khác biệt mang phèn la hay pancake. Nhân bánh được khiến cho khéo kéo, dai, mịn và ngọt vừa đủ.

    Tên bánh bắt nguồn từ một câu chuyện xa xưa: vào cuối thời Edo, với 1 samurai tên Benkei, khi lánh nạn đã để quên mẫu chiêng (Dora) của mình ở nhà một người nông dân. banh canh cua ngon ha noi Người này đã sử dụng chiếc chiêng nướng (Yaki) bánh và gọi thứ bánh đó là Dorayaki. Ban đầu, bánh chỉ sở hữu 1 lớp, đến năm 1914, mới được Ueno Usagiya hoàn thiện để đạt hình dạng đầy đặn như ngày nay.

    Thưởng thức bánh Dorayaki ở:

    cửa hàng 1: 110 - H1 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 6266 2974

    shop 2: 105 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 3761 4559

    doanh nghiệp Nhật Kuru Kuru

    Địa chỉ: 129 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. ĐT: (08) 38 24 35 66

    Giờ mở cửa: 11.00am - 2.00pm và 5.00pm - 10.30pm

    Trà sữa 0 độ

    187 - 189 Nguyễn Văn Cừ, quận 5

    Giá: 15.000 đ /cái

    Hệ thống siêu thị Xiên Que

    78D Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận

    416 Nguyễn Tri Phương, Q.10

    764 Sư Vạn Hạnh, Q.10

    Tại Việt Nam và Nhật, dia chi quan an ngon o ha noi bánh Dorayaki nhỏ được ưa chuộng và rộng rãi. mang sự phát triển của những nguyên liệu, Dorayaki tiên tiến với nhiều màu sắc khác nhau sở hữu nhân bánh đa dạng: azuki (đậu đỏ), matcha (trà xanh), goma (mè), oimo (khoai lang), mikasa (hạt dẻ), yume dora (kem tươi), socola..

    Tuy nhiên, ở Sài Gòn, chủ yếu là nhân socola, nhân kem. Muốn thưởng thức cái "bánh rán Đôrêmon", không tính 1 số cửa hàng bán đồ ăn Nhật, với thể tới quán trà sữa trên đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5).

    Bánh được bọc trong bao cực kỳ vệ sinh, có ghi tên nhân ở ngoại trừ để phân biệt, vì nhìn ở bên cạnh, loại nào cũng giống nhau.

    Thường khi đến quán, thực khách sẽ gọi vị bánh yêu thích và thêm ly trà sữa trân châu mát lạnh, không chỉ bởi Sài Gòn nóng mà bởi bánh tương đối khô và dễ bị... nghẹn như bánh bông lan khi ăn quá nhanh. ngoại trừ ra, bánh để lạnh cần người thính dễ nhận ra mùi trứng không được thơm ngọt như lúc bánh nóng.

    Bù lại vỏ bánh xốp mềm, màu đẹp, lại không quá ngọt hơi được lòng người ăn. Nhân bánh khác nhau cũng mang đến trải vị phong phú: vị kem béo béo ngậy ngậy, vị socola mát mịn, thơm đặc thù, đắng rồi ngọt, tan nơi đầu lưỡi thật thích thú.

    Sự kết hợp giữa các nguyên liệu bổ dưỡng trứng, sữa, bột, mật ong... và sự nổi danh của chú mèo máy làm bánh Dorayaki được say mê dù mang giá hơi đắt, từ 15.000 đồng/chiếc.

    vô cùng may là Đôrêmon ăn hoài bánh Dorayaki mà không ngán nhưng đa số đa số người lại chỉ "tẩu tán" được một - 2 mẫu là đã thấy đủ "đô". Thường khách đến quán để chọn với đi, nhưng giả dụ bạn muốn ngồi lại thì cũng đừng ngại, những mẫu bàn hướng mắt ra phía đường tương đối thoả thích, sạch sẽ, lại giữ xe an toàn sẽ làm cho bạn an tâm tận hưởng hương vị trọn vẹn của thứ bánh đặc biệt: "bánh rán Đôrêmon" - Dorayaki.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...