Nên sử dụng ống luồn dây điện nhựa hay mạ kẽm?

#1
Ống luồn dây dẫn điện mạ kẽm hay là ống luồn dây dẫn điện được làm bằng nhựa sẽ tốt hơn cho hệ thống thiết bị điện dân dụng trong ngôi nhà của bạn? Ưu và nhược điểm của hai loại ống luồn dây dẫn điện trên là gì?

Mã kẽmnhựa là hai nguyên liệu chính để làm nên các sản phẩm ống luồn dây điện trong những hệ thông dẫn điện trên thế giới. Vậy vật liệu nào phù hợp với nhu cầu của bạn?


Ống mạ kẽm, ống kẽm vẫn là vật liệu phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ và Anh trong hệ thống mạng điện của hộ gia đình, một phần vì hệ thống điện của họ đã hoàn chỉnh gần một thế kỉ trước khi nhựa trở thành vật liệu phổ biến. Cụ thể như các sản phẩm ống luồn dây điện Sino mạ kẽm, hay là của Vanlock, Nano... tất cả đều bền hơn ống nhựa, có khả năng chịu nhiệt cao, kháng khuẩn, chịu động đất và va đập tốt.

Tuy nhiên giá mạ kẽm,kẽm ngày càng tăng khiến cho giá mua và lắp đặt ống luồn dây điện mạ kẽm tăng theo. Ống mạ kẽm, ống kẽm thường khó tự lắp đặt và sửa chữa hơn ống nhựa, không tiện lợi cho các hộ gia đình. Đối với các công trình xây dựng điện dân dụng, hệ thống điện không nên sử dụng ống mạ kẽm.

Ống luồn dây điện nhựa có ưu điểm ổn định, chống nhiệt và dẻo (bạn sẽ hiếm khi nghe thấy tiếng nước chảy mạnh qua như khi dùng ống mạ kẽm). Giá ống nhựa rẻ, dễ lắp đặt và sửa chữa. Ống nhựa tốt hiện có tuổi thọ rất cao, quá trình sử dụng lâu dài. Bạn có thể xem thêm một vài sản phẩm ống luồn dây điện Vanlock bằng nhựa hiện nay của Điện Thành Vinh chúng tôi .

Dù là ống mạ kẽm hay nhựa, chủ hộ gia đình và chủ công trình nên quan tâm đến chất lượng ống trước khi lắp đặt, và kiểm tra định kì để đảm bảo cho hệ thống lưới điện của mình luôn luôn ở tình trạng tốt, vì đảm bảo an toàn cho nguồn điện sinh hoạt dân dụng là vô cùng quan trọng.