Nên mua iPhone 6 phiên bản nào: lock hay quốc tế?

#1
Nên mua iPhone 6 phiên bản nào: lock hay quốc tế?

Bạn đang phân vân khi chọn mua iPhone 6 trên thị trường. Bạn sẽ thấy ở các cửa hàng di động, ngoài các phiên bản chính hãng được bán ra, iPhone 6 còn có bản lock và phiên bản quốc tế? Hai phiên bản này khác nhau chỗ nào và nên chọn mua phiên bản nào hợp với nhu cầu và khả năng của bạn? Ưu và nhược điểm của hai phiên bản này ra sao? Mời các bạn tìm câu trả lời qua bài viết nên mua iPhone 6 lock hay quốc tế1. iPhone 6 lock là gì?
+ iPhone lock 6 có thể được hiểu theo một cách đơn giản như sau: Thật ra iPhone 6 này có xuất xứ từ những thị trường lớn ở nước ngoài như Anh, Trung Quốc, Hongkong, … và được mua theo hình thức trả góp. Bạn chỉ cần trả một phần năm tổng số tiền phải trả là có thể đem iPhone 6 về dùng ngay, còn số còn lại nhà mạng của nước đó sẽ thu hồi sau bằng cách khóa iPhone 6 của bạn và bạn chỉ có thể sử dụng Sim của duy nhất nhà mạng đó, cho đến khi nào bạn trả hết số tiền bạn đã nợ khi mua iPhone thì lúc đó iPhone bạn sẽ được Unlock. Lợi dụng vào điểm đó, những người bán iPhone sẽ đem những iPhone lock về thị trường trong nước, mở khóa iPhone.
+ Có 2 cách để Unlock iPhone 6

  • Unlock bằng code : Code ở đây sẽ được cung cấp bởi chính nhà mạng đã khóa iPhone của bạn với điều kiện bạn phải chi trả một khoản phí tương đương để có được code nâng cấp điện thoại (code unlock). Khi iPhone 6 của bạn sử dụng code này thì sẽ trở thành phiên bản iPhone 6 quốc tế, dùng được bất cứ mạng nào, kể cả trong nước lẫn ngoài nước. Và bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng iPhone sẽ bị khóa lại.
  • Unlock bằng sim ghép: Cách này đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với cách unlock bằng code trên. Việc cần là bạn phải tìm sim tương thích với iPhone
+ Một số nhược điểm của iPhone 6 lock :mạng yếu, hay bị mất sóng nếu unlock bằng cách sử dụng sim ghép, hoặc sẽ bị khóa iPhone trở lại nếu sim ghép đó có vấn đề. Còn đối với sim unlock bằng code thì sẽ hoạt động ổn định hơn nhưng giá cả lại không hề thua kém gì iPhone bản quốc tế. Ngoài ra, bản lock iPhone 6 rất dễ tốn pin và khi cái đặt iPhone 6 lock phải vô cùng cẩn thận, tránh trường hợp hỏng hóc máy. Lưu ý, bạn không được cập nhật hệ điều hành iOS mới, vì như thế máy sẽ bị khóa vĩnh viễn.

2. iPhone 6 bản quốc tế
iPhone 6 phiên bản quốc tế là iPhone được hãng sản xuất Apple phân phối cho các nhà mạng trên khắp thế giới và sử dụng được tất cả các nhà mạng, không bị lock.

Đối với những ai không am hiểu lắm về iPhone thì nên lựa chọn sử dụng phiên bản quốc tế này. Sẽ ít rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng. Mặc dù vậy nhưng hạn chế của iPhone 6 phiên bản quốc tế là có giá cả quá cao, cao hơn nhiều so với bản lock.

Vì vậy, tùy theo khả năng tài chính cá nhân mà bạn hãy chọn cho mình phiên bản iPhone hợp với mình nhất. Mỗi phiên bản iPhone 6 đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù có nhược điểm, các bản iPhone 6 hiện nay đều có thể được khắc phục.

Cuối cùng, bạn hãy cân nhắc kỹ về khả năng tài chính cũng như những rủi ro trước khi mua các phiên bản iPhone 6, bạn nhé! Chúc các bạn đưa ra quyết định sáng suốt, hợp lý với khả năng của mình.
>> Xem thêm thông tin: Có nên mua iPhone 6 Plus không?