• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Nạo bỏ thai có ưu điểm gì không?

H

huongcao

Guest
#1
Quá trình phá thai không đau chỉ diễn ra 30 phút và chỉ sau 3- 5 ngày là hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, khả năng hồi phục nhanh chóng cũng còn dựa vào nhiều yếu tố như: tình trạng tuổi thai nhi lớn, cơ địa và tình trạng sức khỏe của thai phụ yếu thì tỉ lệ hồi phục sẽ chậm hơn. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian hồi phục sau khi phá thai, chị em nên đảm bảo những yêu cầu chỉ định của bác sĩ đưa ra như chế độ chăm sóc, kiêng kị…. Trên thế giới, hiện có chủ yếu 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).
Nhóm Prostaglandine là loại thuốc làm hình thành sự chuyển dạ tự nhiên, mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). Với nhóm thuốc này, Y tế tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) . Đây được xem như 1 trong các loại thuốc phá thai an toàn nhất.


Nạo bỏ thai có ưu điểm gì không?

thai được áp dụng đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Thai càng lớn, tỉ lệ tổn thương, gây biến chứng càng cao. Bởi vậy chị em nếu quyết định phá thai nên thực hiện sớm. Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung sau đó đưa dụng cụ nạo thai ( giống như thìa) để lấy phôi thai, rau thai ra ngoài.
Ưu điểm: Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp khác, có thể sử dụng đối với thai lớn.
Nhược điểm: Nạo thai gây đau đớn hơn, tỷ lệ biến chứng cũng cao hơn. Đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm thực hiện. Nếu không rất dễ dẫn đến thủng tử cung, chảy máu tử cung, nhiễm trùng…
Hút thai là phương pháp truyền thống vẫn được sử dụng tại nhiều cơ ở y tế, áp dụng đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa ống nhỏ bằng nhựa vào trong tử cung qua cổ tử cung. Ống nhựa sẽ được nối với bớm điện hoặc bớm tay để hút thai ra ngoài.
Ưu điểm : Thủ thuật được thực hiện khá nhẹ nhàng, ít đau đớn, ít gây biến chứng, chi phí phải chăng
Nhược điểm: Phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối và do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện. Nếu không sẽ gây những biến

Xem thêm:
http://phathai.org/chi-phi-pha-thai.html
 
Top