1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Năm nay tiến ông Táo bằng xe chạy điện đi báo cáo công việc

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi anhheo, 2/2/16.

 1. anhheo

  anhheo New Member

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Kinh tế năm 2015 phát triển và gia tăng thu nhập cho người dân.

  Những người khá giả, trước ngày ông Táo về trời đã tất bật đi mua đồ cho ông địa, táo quân, như mũ, hài, quần áo, vàng má Xe Chạy Điện cá chép… để tiễn táo quân về trời. Trong khi đó, những hộ nghèo chỉ tiễn táo quân về trời bằng trái đĩa trái cây, nước lã…

  Bà Nguyễn Hồng Nhung ở Phường Long Biên, TP. Hà Nội. đang lau dọn bàn thờ để chuẩn bị tiễn ông Táo về trời. Bà Nhung cho biết: “Như bao năm qua, theo thô tục ông bà truyền lại cứ đến chiều 23 thì gia đình tôi cúng ông Táo, tiễn táo quân về trời và đến ngày 29 thì gia đình nối cúng ông bà, cúng ông Táo để rước ông bà và ông Táo về ăn Tết với gia đình”.

  Nói về vật lễ cúng ông Táo bà Táo, bà Nhung cho biết: "Gia đình tôi năm nay buôn bán thuận tiện thế nào, táo quân bà Táo cũng biết rồi nên năm nay cúng hẳn cho ông Táo hẳn chiếc XE CHAY DIEN đi cho nó oách.

  Riêng gia đình bà Lê Thị Hoa – xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang làm nghề thu mua phế liệu cho biết: “Dù làm gì thì làm, tiền nhiều hay ít nhưng đến chiều 23 là dành chút thời gian để cúng ông Táo. Năm nay, gia đình tôi cũng như mọi năm chỉ cúng táo quân bằng trái cây, áo quần… rồi xin ông phù hồ cho gia đình trong năm mới bình an, công việc thuận tiện”.

  Qua quan sát, nhiều gia đình dù lưu giữ tập tục cúng ông Táo qua nhiều đời, tuy nhiên trong nhà ít hộ nào có bàn độc ông Táo, bà Táo. Riêng gia đình bà Lựa, ngoài bàn thờ ông Thiên trước ngõ, tại gian bếp của bà có đặt riêng một bàn độc ông Táo và trên bàn thờ ông Táo lúc này đã có trái cây, quần áo, xe dap dien theo phong cách mới cho táo quân… để tiễn ông Táo về trời.

  Qua quan sát thì năm nay các nhà cúng ông Táo luôn mang điều mới mẻ và phương tiện mới cho ông Táo đi lại, Ngoài việc đi bằng các chép nay đi lại bằng tàu điện cho thuận tiện và bảo vệ môi trường.

  Địa chỉ xem các mẫu tàu điện cho ông Táo năm nay có thêm mẫu mới.

  Các bạn tham khảo nhé. http://xedapdiendaokhoi.vn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


 3. cuongmit

  cuongmit Member

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này

Đang tải...