1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Mứt khoai lang cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi annajob, 28/1/16.

  1. annajob

    annajob New Member

    Tham gia ngày:
    4/12/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    free
    Nơi ở:
    hung yen
    Web:
    Mâm bánh kẹo ngày tết sẽ không thể trọn vẹn khi thiếu đi sự xuất hiện của những món mứt truyền thống. Nào thì mứt gừng, mứt dừa, mứt cà rốt,… Mỗi loại mứt lại mang một hương vị và dấu ấn riêng. Hôm nay, thực đơn đón tết sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt khoai lang ngon, dẻo, ngòn ngọt và dễ thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tự tay làm món mứt này cho cả gia đình cũng như thiết đãi khách quý?
    [​IMG]
    Nguyên liệu
    - Khoai lang ruột vàng: 1kg.
    - Đường kính trắng: 500g.
    - Nước vôi trong.
    - Vanilla.
    Cách làm
    - Khoai lang mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt lát hoặc thái miếng tùy theo sở thích. Độ dày vào khoảng 1cm.
    - Cắt lát khoai lang dày khoảng 1cm.
    - Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

    Bước 1: Cắt và ngâm khoai lang

    - Khoai lang sau khi cắt lát ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng. Chú ý phải để phần nước ngập khoai hoàn toàn.

    - Sau đó vớt khoai lang ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Thực chất, công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong rất quan trọng và là một trong những bước không thể thiếu vì nước vôi trong sẽ giúp miếng khoai lang cứng hơn, khi sên mứt thì khoai lang không bị nát.

    Bước 2: Ướp khoai lang với đường

    - Tiếp theo, các bạn cho khoai lang vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Nghĩa là, cứ 1kg khoai lang thì bạn sử dụng 500g đường.

    - Ướp khoai lang với đường trong 5h để đường tan hết.

    - Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cho đường thấm nhuần vào khoai. Ướp cho đến khi đường tan hết (khoảng 5h sau).

    Bước 3: Xao khoai lang

    - Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào, đun với lửa trung bình. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua mứt để khoai lang không bị cháy hay bị sém và mứt được ngấm đường.

    - Khi đường trong chảo sền sệt thì giảm lửa liu diu, dùng đũa đảo đều tay.

    - Khi nước đường trong chảo đã sền sền thì giảm nhỏ lửa, chỉ để lửa liu diu và dùng đũa đảo đều liên tục.

    Bước 4: Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang

    - Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vanilla vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

    - Khi đường trắng kết tinh bám vào từng miếng khoai thì cho vanilla vào rồi bắc chảo xuống.

    Đợi cho mứt nguội hẳn thì sử dụng lọ kín để bảo quản mứt được lâu hơn.

    Vậy là bạn đã biết cách làm mứt khoai lang thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Tự tay mình chuẩn bị cách làm các loại mứt tết cho những người thân yêu thì thật là ý nghĩa và hạnh phúc vô cùng có đúng không nào?
    Bạn cũng có thể tham khảo cách làm nhiều loại mứt như mứt cùi dưa hấu, mứt cà rốt... tại đây.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...