• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Muốn học tiếng Hàn hãy học từ vựng thật chuẩn.

H

Hoàng Ẩn

Guest
#1
Học tiếng Hàn Quốc đang được coi là một xu hướng cực kỳ được yêu thích hiện nay với nhiều người, đặc biệt với các bạn trẻ chúng càng được tìm đến nhiều hơn. Có thể lý do đơn giản chỉ là từ làn sóng Halyu cũng như chính cơ hội việc làm, du học từ Hàn Quốc, các công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn đang đầu tư cực mạnh mẽ vào Việt Nam. Do đó việc học tập rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn là một điều không thể nào thiếu được nhưng không phải ai khi học cũng có những kỹ năng chuẩn đặc biệt là học từ vựng từ bảng chữ cái tiếng Hàn như thế nào là chuẩn nhất.Đây cũng là vấn đề mà hầu hết người học đều gặp phải và nếu như bạn không có những bí quyết cơ bản sẽ chẳng thể nào khiến việc học được hiệu quả tốt nhất.

1. Nên học theo gốc từ

Tiếng Hàn sử dụng chính những gốc từ tiếng Hán thông dụng, cụ thể như là대 (đại), 은 (ân), 애 (ái), 고 (cao, cổ), … do đó bạn cần học theo những gốc từ tiếng Hán sẽ giúp quá trình học tiếng Hàn được thống nhất, tăng khả năng ghi nhớ cao, logic hơn rất nhiều.

2. So sánh từ Hán – Hàn – Việt

Tại sao lại so sánh 3 loại từ này với nhau? Lý do đó chính là trong 3 ngôn ngữ này có nhiều sự tương đồng do đso khi học phát âm từ vựng sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ, tiếp thu được kiến thức theo hướng tốt nhất cũng như khả năng phản xạ.

3. Nên sử dụng từ điển

Chẳng quá khó khăn vào thời điểm hiện tại khi bạn tìm kiếm một cuốn từ điển về tiếng Hàn bởi lẽ nếu bạn không đủ điều kiện để mua những cuốn sách giấy đồ sộ thì những cuốn từ điển online trên mạng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo với bạn. Vừa học vừa kết hợp với việc tra từ điển sẽ giúp kho từ vựng của bạn được trau dồi thêm mỗi ngày càng đa dạng hơn.

4. Nên học có chọn lọc và tăng cường vận dụng

Cảm nhận ban đầu khi học tiếng Hàn khá đơn giản nhưng nếu bạn không vận dụng, giao tiếp, rèn luyện mỗi ngày sẽ chẳng thể khiến hiệu quả tối ưu nhất. Vậy nên cần nhớ lựa chọn những bài học có chọn lọc, cần thiết, vận dụng thường xuyên và đều đặn hơn.
 
Top