Muốn cắt bao quy đầu thì cần biết gì

daocba

New Member
#1
Hiện nay, rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cắt bao quy đầu như một cách giúp trẻ chữa trị dứt điểm các chứng hẹp, dài hay viêm bao quy đầu.
Đây là một cách phòng ngừa viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu và ung thư dương vật rất hiệu quả.
Nhưng cần có những lưu ý gì trong quá trình cắt và chăm sóc trẻ sau khi cắt bao quy đầu.
Những bước thực hiện cắt bao quy đầu
 Rửa sạch vùng cần phẫu thuật cũng như các vùng xung quanh để đảm bảo việc sát trùng bằng xà phòng, nước muối hay loại dung dịch sát khuẩn.
 Bóc tách phần da ở quy đầu bằng cách dùng kìm nới rộng ra, rồi dùng kìm kéo vùng bao ra cho thẳng.
Sau đó dùng kim có đầu dò tách rời vùng da bị dính với dương vật rồi dùng nước muối rửa sạch dương vật cũng như bao quy đầu.
 Cắt lại miệng bao quy đầu bằng cách dùng kìm nới rộng miệng quy đầu, sau đó dùng 2 kìm để kéo vùng da bao ra cho được thẳng.
Rồi cũng như trên dùng kim có đầu dò tách rời vùng da bị dính với dương vật sau đó dùng nước muối rửa sạch dương vật và cả bao quy đầu
 Cắt rời mắt trước bao quy đầu bằng kép men thoe kim có đầu để cắt rời mặt trong và ngoài bao quy đầu và cũng chỉ cắt đến cách miệng 0,5cm.
 Cắt bỏ bao quy đầu sau khi kéo phần da bao bằng nhau rồi dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đã đánh dấu, rồi cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm, sau đó cắt giống như phần còn lại.
 Lưu ý quá trình cầm máu khi buộc phần động mạch chính giữa bên trên của dương vật.
 Khâu lại vết cắt bằng chỉ phẫu thuật ở trong ngoài trái phải ở vị trí cắt. Vết khâu không nên quá chặt vì sẽ làm hoại tử. Chỉ khâu không nên được cắt quá ngắn và nên khâu sát chỗ vết cắt.
 Che và bảo vệ phần cắt bằng cách gạc quấn quanh vết cắt sau đó dùng phần chỉ thừa khâu cố định rồi buộc chặt lại bằng nhiều lớp gạc.
Thông tin cần biết :Cắt bao quy đầu
Thời gian thực hiện tiểu phẫu

Thời gian cho một lần tiểu phẫu là khoảng 15 đến 20 phút. Sau khi thực hiện thì bệnh nhân sẽ được theo dõi và kiểm tra, nếu sức khoẻ và tâm lý tốt thì không cần nằm viện.
Cắt bao quy đầu và các ảnh hưởng đến chức năng sinh lý
Bao quy đầu được thực hiện từ rất lâu và ở rất nhiều quốc gia. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã cho thấy những tác dụng của nó và nhiều nơi khuyến khích vì vậy việc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng gì về các chức năng sinh lý của dương vật vật.
Cắt bao quy đầu có đắt không?
Chi phí cắt bao quy đầu liên quan đến nhiều vấn đề, tình trạng hẹp dài và thể chất của bệnh nhân, độ tuổi bệnh nhân. Vì vậy, khi bạn đi khám sẽ có những tư vấn cụ thể của bác sĩ.
Vệ sinh dương vật
Luôn giữ vệ sinh dương vật đầy đủ và cẩn thận với nước ấm mỗi lần/ngày. Sử dụng một khăn mềm mại để giữ cho dương vật luôn sạch sẽ.
Không nên sử dụng loại khăn cứng và điều đó gây đau khiến cho tổn thương dương vật.
Da ở khu vực thực hiện tiểu phẫu cũng không nên để quá khô.
Không nên dùng quần lót ôm sát trong trường hợp này để làm vết thương mau lành và cả chống hấp hơi nhiễm trùng.
Luôn thay băng gạc đầy đủ
Sau khi cắt bao quy đầu thì bác sĩ hay thực hiện quấn gạc bằng băng y tế trên thân dương vật.
Những băng này trong thời gian nhất định phải được loại bỏ hay phải thay sau mỗi lần đi vệ sinh.
Đối với trẻ em sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những điểm như:
 Dương vật của trẻ có thể bị sưng nhưng hiện tượng này có thể hết trong vòng 4 ngày.
 Trẻ cảm thấy khó chịu, càu nhàu, cũng như không bú tốt và ngủ nhiều trong 24 giờ đầu tiên.
 Trong thời gian vết cắt chờ lành lại thì dương vật xuất hiện những đốm vàng – trắng.
Những đốm này xuất hiện tự nhiên sau quá trình tiểu phẫu cho nên đừng chùi bỏ chúng đi. Các đốm này sẽ tự mất đi khi vết cắt ở quy đầu được lành lại.
 Trẻ khi bị đau, bác sĩ có thể kê cho một loại thuốc để không bị đau như acetaminophen dành cho em bé như Tylenol để trị đau.
Xem thêm :Cắt bao quy đầu tại tphcm
 
Last edited by a moderator: