• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Mụn rộp sinh có thực sự nguy hiểm

N

ngocvncom

Guest
#1
Câu hỏi:


Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội, em là Nguyễn Thị N ( Hòa Bình ), thời gian gần đây em thấy có biểu hiện ở “ cô bế “ của mình bắt đầu xuất hiện mụn nước nhỏ li ti và rất ngứa, em đã đi khám ở một vài chỗ phụ khoa thì được các bác sĩ tư vấn là em mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục. Em cũng đa tìm hiểu ở một vài trên và trên mạng hầu hét mắc bệnh này chủ yếu là do quan hệ tình dục nhưng em không quan tình dục ngoài luồng mà chỉ có làm chuyện đó với chồng của mình thôi ạ. Vậy em muốn hỏi bác sĩ phòng khám là tình trạng mụn rộp sinh có thực sự nguy hiểm không? Điều này có ảnh hưởng đến việc sinh sản của em sau này không ạ bởi vì trong thời gian sắp tới vợ chồng em dự định có con. Em xin cảm ơn bác sĩ và phòng khám


Xem thêm:


Trả lời


Xin chào bạn N, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi này đến cho phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, với câu hỏi của bạn N chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau


Bệnh mụn rộp sinh dục


Là bệnh do HSV gây nên, mụn rộp sinh dục chủ yếu lây lan qua đường tình dục, bời vì bềnh này còn có rất nhiều nguyên nhân lây lan và lây nhiễm khác không chỉ qua quan hệ như tiếp xúc chung với các đồ vật bị nhiễm bệnh, … Khi mắc phải bệnh này không hẳn ai cũng nghĩ là do quan hệ không an toàn gây nên vì đây chỉ là tình trạng chung mà thôi. Trong câu hỏi của bạn thì bạn đã nói rõ là chỉ quan hệ với chồng mình và không có khác cả, xét về trường hợp này thì có thể chồng bạn đã đi quan hệ không an toàn ở ngoài và đã về vô tinh lây nhiễm bệnh cho bạn. Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh là bạn nên hỏi khóe léo chồng bạn một cách tế nhị nhất để biết chồng bạn có quan hệ ở ngoài hay là không.


Mụn rộp sinh dục cũng giống như các bệnh xã hội khác, cũng có thể lây nhiễm theo con đường từ mẹ sang con trong quá trình thai nghén. Bệnh mụn rộp có các dấu hiệu như nốt nhỏ li ti như mụn nước nổi ở vùng sinh dục.


Còn ở nam giới thường có các dấu hiệu như rộp ở trên dương vật và nổi lên ở vùng bên cạnh sinh dục như bìu, …


Bệnh này có nguy hiểm không?


Mụn rộp sinh dục thật sự rất nguy hiểm nếu như bạn không được điều trị triệt để, vì có thể sẽ dẫn đến các biến chứng như:


  • Viêm loét dạ dày ( gây nhiễm trùng máu )

  • Viêm cổ tử cung, viêm phần phụ và viêm nội mạc tử cung ( ở nam giới thì sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn )

  • Nếu như phụ nữ đang mai thai hoặc trong quá trình sinh nở thì thai nhi sẽ dễ bị viêm phổi, đặc biệt là viêm màng não có thể sẽ làm tổn thương đến nội tạng

Với câu hỏi bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không thì chúng tôi đã trả lời cho bạn, nếu như bạn N còn thắc mắc chưa hiểu vấn đề gì, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay phòng khám phụ khoa 152 Xã Đàn để được các bác sĩ thăm khám và điều trị cho bạn trước khi bạn và chồng bạn dự định có con.


Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe
 

Similar threads

Top