Một số vấn đề cần lưu ý khi mua máy photocopy

#1
Trong trường hợp văn phòng lớn, có nguồn tài chính dồi dào thì việc bỏ kinh phí mua máy photocopy sẽ không là vấn đề, chủ yếu là chất lượng và đáp ứng đúng yêu cầu sử dụng. Thì đối với một công ty vừa và nhỏ việc trang bị một chiếc máy phục vụ trong công việc hằng ngày, phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn là quả là một vấn đề lớn.


Vì vậy khi tính đến việc chi tiêu bạn cần cân nhắc, so sánh tính năng và giá của các hãng sản xuất, cân nhắc chọn lựa các loại máy, chức năng kèm theo máy, cũng như giữa máy mới và máy đã qua sử dụng.

Tìm hiểu thêm >>> cho thue may photocopy

Nhãn hàng càng nổi tiếng thì giá máy càng cao, có thể kể tới các Hãng Photocopy như sau: máy Photo Ricoh, Canon, máy Photo Toshiba, Fuji Xerox, Kyocera, Sharp…


Trên thị trường hiện nay giá thành 1 máy photocopy mới của các hãng có giá khoảng từ 1.000 – 2.000 $, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ/phút, đối với những máy tốc độ sao chụp lớn hơn là vào khoảng 25 - 45 bản/phút giá cả dao động từ 2.000 – 5.000 USD.

Đa số các máy photocopy mới có giá trên chưa bao gồm các phụ kiện đi kèm, hay nếu có thì cũng hạn chế, nếu cần thì phải mua thêm.


Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có một số dòng máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao, đã qua sử dụng, tốc độ in ấn trung bình từ 35 – 45 tờ/ phút, chi phí chỉ dao động khoảng trên dưới 1.000 USD. Các dòng máy này thường đã kết hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, kết hợp thêm các chức năng in, scan,fax … chất lượng bản chụp cũng rất tốt, quý khách có thể trực tiếp đến các trung tâm ban may photocopy để tham khảo cụ thể.

Nếu không có kinh phí, người dùng vẫn có thể trang bị cho mình một máy photocopy với đầy đủ chức năng, bằng cách sử dụng dịch vụ cho thue may photocopy.

Đây là loại hình dịch vụ rất phổ biến ở các nước phát triển, và cũng đang phát triển rất mạnh ở nước ta trong thời gian gần đây. Quý khách có thể tham khảo thêm để hiểu rõ về mô hình dịch vụ cho thuê này.

Không giống như các sản phẩm khác, mọi chế độ bảo hành hậu mãi từ nhà sản xuất. Thì riêng máy photocopy, chế độ hậu mãi bảo hành lại từ nhà cung cấp, nơi bán ra sản phẩm.
 
Last edited by a moderator: