• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Một số lý do mà doanh nghiệp Việt Nam thờ ơ với bảo vệ tên miền

C

caothinhbn

Guest
#1
Một loạt công ty có tiếng ở Việt Nam bị mất tên miền quốc tế và các địa chỉ website này được rao bán với giá hàng tỷ đồng đang gây xôn xao trên Internet.Doanh nghiệp Việt Nam thờ ơ với việc bảo vệ tên miền

Tên miền Viettel.com thuộc sở hữu của một người sống ở Mỹ mua từ năm 1997 và đang được “hét giá” lên tới 1,5 triệu USD. VNPT.com, Vinaphone.com và MobiFone.com cũng được một người ở Australia đăng ký từ năm 2003. Để lấy lại tên miền trùng với tên thương hiệu, doanh nghiệp chỉ có thể đàm phán với bên sở hữu hoặc trình lên Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO nhờ xử lý.

Mới đây, công ty an ninh mạng Bkav quyết định bỏ ra 2,3 tỷ đồng để mua lại tên miền Bkav.com. Ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Bkav, cho rằng các doanh nghiệp nên mua ngay tên miền quốc tế để tránh phải chi nhiều tiền mua lại sau này.

Có nhiều lý do để giải thích cho việc mất tên miền quốc tế, tuy nhiên ngay cả tên miền quốc gia hiện nay cũng không được nhiều doanh nghiệp thực sự quan tâm.

Theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), hiện có 181.000 tên miền .vn được đăng ký, trong số này có 124.000 tên liên quan đến các tổ chức và doanh nghiệp. Trong khi đó, số doanh nghiệp đang hoạt động là trên 500.000 (số liệu của VCCI). Điều này có nghĩa chỉ có khoảng 20% doanh nghiệp trong nước đã đăng ký và thực sự sở hữu tên miền quốc gia. Chưa kể, một lượng không nhỏ tên miền .vn được đăng ký bởi những kẻ đầu cơ với mục tiêu bán lại với giá cao về sau. Một số doanh nghiệp cũng đã mua cho riêng mình hàng loạt tên liên quan tới các thương hiệu khác nhau của công ty như tập đoàn Wal-mart từ lâu đã bao vây thương hiệu của họ dưới tất cả các đuôi tên miền .vn và thường xuyên duy trì, dù hiện Walmart vẫn chưa chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam.

“Việc đăng ký tên miền quốc tế để giữ thương hiệu là đúng, nhưng doanh nghiệp trong nước cũng cần tính đến thiệt hại khi để mất cơ hội đăng ký tên miền .vn. Dù mất tên miền quốc tế sẽ gây bất lợi khi vươn ra thị trường thế giới, người sử dụng ở nước ngoài sẽ không quá đánh giá khi doanh nghiệp không dùng tên miền quốc tế. Tuy nhiên, nếu mất tên miền .vn, họ sẽ có nhìn nhận không hay về cung cách làm việc của doanh nghiệp đó”, đại diện của VNNIC khẳng định. “Ngoài ra, tên miền quốc gia ngoài các yếu tố kỹ thuật còn được pháp luật bảo vệ nên việc chủ thể yêu cầu lấy lại hoặc hỗ trợ khi gặp sự cố là không khó”.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảoserver – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia rẻ, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm ship hàng giá rẻ hà nội uy tín chất lượng
 
Top