• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Một số loại hóa chất tiêu diệt vi sinh vật trong tháp giải nhiệt

T

traitimsoida

Guest
#1
các vi sinh vật như tảo, nấm, vi khuẩn sở hữu thể thâm nhập vào hệ thống tháp làm mát nước ưng chuẩn việc cấp nước mới và bàn luận không khí trong thiết bị. Và ví như ko kiểm soát sự vững mạnh của vi sinh vật trong tháp giải nhiệt nước cooling tower thì sẽ khiến cho tác động tới hiệu quả bàn bạc nhiệt của đồ vật và thậm chí dẫn tới phổ thông sự cố ko mong muốn khác.
cho nên, đa dạng tổ chức hiện tại đã chọn lọc sử dụng hóa chất để xoá sổ những chiếc vi sinh vật tồn tại trong tháp bớt nóng nước. Các dòng hóa chất này sẽ được sử dụng hài hòa sở hữu nhau để bổ sung những điểm thiếu hụt, giảm thiểu được khả năng miễn dịch của những mẫu vi sinh vật. Sau đây là một số loại hóa chất thường được sử dụng cho đồ vật.
Sử dụng clo để kiểm soát vi sinh vật trong tháp hạ nhiệt

Clo là chất oxy hóa diệt khuẩn được dùng phổ biến bây giờ để ngăn chặn sự sinh sôi, lớn mạnh của các dòng vi sinh vật trong tháp làm mát nước. Clo có thể còn đó trong phổ thông dạng khác nhau như khí, lỏng, các hợp chất rắn hoặc được tạo ra tại chỗ khi điện phân nước muối nên rất thuận lợi lúc sử dụng để xoá sổ, khiên chế sự lớn mạnh của vi khuẩn trong nước tuần hoàn. Không những thế, việc tiêu dùng mẫu hóa chất vô trùng này cũng còn đó rộng rãi nhược điểm như thường hiệu quả lúc dùng có nước tuần hoàn có tính kiềm, kém hiệu quả ví như nước mang sự hiện diện của những chất gây ô nhiễm như methanol, amoniac và ahtylene glycol,… cùng lúc, clo cũng với thể gây ăn mòn đối sở hữu 1 số nguyên liệu cấu thành tháp hạ nhiệt công nghiệp và nó cũng dễ bị suy giảm nồng độ dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng. Cho nên, những doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lúc lựa chọn mẫu hóa chất xoá sổ vi sinh vật trong tháp giải nhiệt này.
1503_thap_giai_nhiet_liang_chi_lbc_60rt_1.jpg
Chlorine dioxide khử trùng tháp giải nhiệt nước

Để kiểm soát sự tăng trưởng của các cái vi khuẩn trong tháp hạ nhiệt, phổ biến đơn vị hiện đã sử dụng hóa chất chlorine dioxide. Đây là một chất khử trùng tương tự clo nhưng sở hữu hiệu quả phải chăng hơn clo tự do lúc dùng cho nước với độ kiềm cao và sở hữu sự hiện diện của amoniac. Ngoài ra, chlorine dioxide còn được dùng cho tháp giải nhiệt cooling tower để chống lại vi khuẩn Lagionella gây hại cho sức khỏe. Hóa chất chlorine dioxide sẽ được cung cấp bằng phương pháp pha trộn nước diệt trùng bằng clo và dung dịch natri clorit.
Brom và iốt giúp kiểm soát vi sinh vật trong tháp giải nhiệt nước

Brom được cung cấp từ giận dữ của natri bromide sở hữu sodium hypoclorite. Ưu thế của việc sử dụng brom so mang clo trong việc tiêu diệt vi khuẩn trong nước tuần hoàn là: đạt hiệu quả phải chăng trong nước mang độ kiềm cao hay nước sở hữu sự hiện diện của những hợp chất cất nitơ và chất hữu cơ như metanol và ethylene glycol. Song song, cái hóa chất xoá sổ vi sinh vật trong địa chỉ bán tháp giải nhiệt này còn có liều lượng sử dụng thấp và thời gian bất hoạt những vi sinh vật ngắn hơn, ít gây ảnh hưởng thụ động tới môi trường và giảm nguy cơ ăn mòn hệ thống.
Iốt: là chất diệt khuẩn với tính oxy hóa mạnh như vậy clo và brom, rất xuất sắc để kiểm soát vi sinh vật. Bên cạnh đó, việc tiêu dùng iốt là hơi tốn kém nên ít với tổ chức vận dụng phương pháp này để xử lý nước cho tháp giải nhiệt Tashin hay tháp hạ nhiệt Liang Chi.
Ozone là một chất tiêu diệt vi sinh vật có tính oxy hóa mạnh mẽ. Chất này diệt khuẩn bằng phương pháp làm vỡ vạc thành tế bào của vi khuẩn, làm chúng không thể tăng trưởng khả năng miễn nhiễm và bị xoá sổ tức khắc. Theo nghiên cứu, hiệu quả diệt khuẩn của ozone cao gấp 100 – 300 lần so có chlorine. Ngoài ra, ozone thường chỉ còn đó trong nước ko quá 10 phút rồi bị phân hóa thành oxy nên nó ko gây bất kỳ tác động gì tới hiệu quả làm cho việc và độ bền của tháp khiến cho mát nước công nghiệp. Ngoài ra, ozone không liên quan để kiểm soát vi sinh vật trong hệ thống tuần hoàn của tháp ví như môi trường có phổ quát khói, bụi, nhiệt độ nước cao trên 43,3°C,…
Trên đây là thông tin căn bản về một số cái hóa chất tiêu diệt vi sinh vật trong tháp giải nhiệt mà khách hàng nên tham khảo để tìm ra phương án xử lý nước rẻ nhất cho đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, khách hàng vui lòng địa chỉ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe tương trợ miễn phí, kịp thời.
Tham khảo các loại báo giá tháp giải nhiệt tashin khác http://yenphat.vn/Thap-giai-nhiet-Tashin.html
 
Top