Một lần ăn thử mỳ quảng ở Đà Nẵng

#1
Đến với các du lich Da Nang 2 ngay ngoài việc tham quan, khám phá các địa điểm du lịch thì thưởng thức ẩm thực ở nơi đây là việc không kém phần hấp dẫn. Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món mì Quảng, đây là một món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất này.

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng là nói đến một nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn có thể tha hồ thưởng thức nhiều món đặc sản mà khó có thể tìm được ở những nơi khác. Trong rất nhiều món đặc sản ở Đà Nẵng, có một món rất quen thuộc và nổi tiếng đó là mì Quảng. Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế. Mì Quảng có nhiều loại khác nhau như: mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì ếch, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào món ăn nào được. Hòa quyện cùng sợi mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.
Ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống, nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.
Ngoài món mì Quảng, du khách có thể thưởng thức thêm nhiều món đặc sản ở Đà Nẵng như hải sản, bún chả cá,.... Hy vọng với chuyến đi đến tour da nang 2 ngay bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ăn ngon, địa điểm du lịch đẹp.