Món “đặc sản” độc đáo chỉ có ở Mumbai

M

maithuy

Guest
#1
maithuy: [h2]Món “đặc sản” độc đáo chỉ có ở Mumbai[/h2]
Thế giới hoạt hình đầy màu sắc xuất hiện ngay trên chiếc taxi nhỏ bé sẽ cùng bạn ngao du khắp Mumbai.

Có thể nói nếu một lần đặt chân đến du lịch tại Ấn Độ mà không ghé thăm Mumbai thì coi như bạn chưa bao giờ bước chân đến nước Ấn. Đây là thành phố của sự nguy nga tráng lệ với những kiến trúc cổ đồ sộ, những nền văn hóa ẩm thực độc đáo, những truyền thống, phong tục đậm chất Ấn Độ… Nhưng thật bất ngờ khi biểu tượng văn hóa của nơi đây lại là taxi, loại phương tiện giao thông vô cùng bình thường.


Cận cảnh món “đặc sản” của Mumbai và của cả đất nước Ấn Độ


Những chiếc xe như thế này nằm trong dự án taxi Fablic theo dự án này thì những chiếc taxi sẽ được biến thành những tác phẩm nghệ thuật di động. Nếu như hai màu trắng và vàng là hình ảnh thường thấy của những chiếc taxi thì ở đây những tác phẩm đầy sắc màu sẽ là điểm nhấn của dự án này. Sự tươi mới từ màu sắc đến những hình vẽ trên chiếc taxi đó là điểm nhấn độc đáo, ấn tượng với du khách.


Sứ mệnh của dự án Taxi Fabric chính là phá vỡ rào cản định kiến về nghệ thuật


Những nhà thiết kế và họa sỹ tài năng đã tạo ra những chiếc taxi đáng để mọi người ngồi ngắm Ấn Độ ở đó. Họ đã khai thác một cách triệt để phần vải bọc nội thất xe để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ


Những bức vẽ này đều có nội dung phản ánh những phong tục truyền thống, lịch sử, truyền thuyết…của đất nước Ấn Độ. Nền văn hóa của Ấn Độ thực sự đã được hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Dự án Taxi Fabric đã tạo ra một sân chơi thực sự cho những nhà thiết kế thỏa sức thể hiện đam mê nghệ thuật chân chính.
Nụ cười rạng rỡ của cả người lái xe và hành khách
Đội thiết kế cho biết họ đã hoàn thành việc in vải bọc từ 5 tháng trước, “khi chúng tôi lắp ráp những bộ phận này vào xe, chúng tôi nhận ra mình đã đi đúng hướng và rằng đây sẽ là một bước tiến vĩ đại.”Những chiếc taxi này sẽ ngày càng làm cho Mumbai trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.Bởi hầu hết những tác phẩm nghệ thuật này đều có màu sắc sặc sỡ do đặc trưng văn hóa nơi đây.

Xem thêm:

Bà mẹ 65 tuổi sinh tư thành công

Chú chó có phong cách thời trang sành điệu
Món “đặc sản” độc đáo chỉ có ở Mumbai