mobile apps là gì?

C

chiendichkohai

Guest
#1
[h2]chiendichkohai: mobile apps là gì?[/h2]
hấy trên diễn đàn chúng ta trước giờ hay có những topic chia sẻ về những sản phẩm thiết kế về mobile apps, bởi thế mình lập thêm 1 box mới chuyên dành cho lĩnh vực thiết kế ung dung dien thoai này, 1 lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Sau đây là phần giới thiệu sơ qua về mobile apps

vận dụng Mobile (App) không lạ đối với tư thục trình. Nhưng đối với người dùng vẫn còn mơ hồ. Hiểu nôm na đó là một áp dụng chỉ dùng cho thiết bị di động hay tablet, duyệt y con đường “Cửa hàng trực tuyến” của các hãng như App Store của Apple hay Google Play của Google.

Những áp dụng này phát triển dựa trên mã hoặc framework cho mỗi nền tảng. Chính vì điều này sẽ gây cản ngăn cho một số máy nhất thiết. Ở những smartphone tầm thấp, có thể không chạy được vận dụng do cấu hình thấp hay cần một hệ điều hành mới hơn.


Không còn là khuynh hướng hay dự đoán, Mobile marketing đang dần trở nên phương thức marketing trực tuyến hiệu quả và thu hút nhất với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán sỉ hoặc kinh doanh vận dụng/ game. nên, tuyển lựa xây dựng nội dung trên phiên bản di động của website(Mobile web) hay trên ứng dụng di động(Mobile Apps) để tiếp cận tốt nhất đến khách hàng của mình luôn là điều mà những người làm marketing quan tâm trước mỗi chiến dịch. Bài viết sau đây có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn về việc này thông qua nhiều Ví dụ cụ thể.

1. sự khác biệt giữa mobile website và mobile application

Cũng giống như các website phiên bản tiêu chuẩn, mobile web hiển thị dựa trên nền tảng trình duyệt + các công nghệ can dự đến html, css… Mobile web cho phép hiển thị đa dạng thông báo từ văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, flash, tương tác qua các thao tác chạm, bấm (cảm ứng) trên chính màn hình thiết bị truy cập. Mobile website có giao diện người dùng thu nhỏ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn, có thể tích hợp nhiều tiện ích gắn liền với thiết bị như “click to call”, “click to sms”, “location finder”…

2. lợi. của Mobile Web so với Mobile Application

- Truy suất mọi lúc, mọi nơi, trên vớ các nền móng và khai khẩn dữ liệu tức khắc: Với trình duyệt cài sẵn và kết nối internet, bạn có thể truy suất bất kỳ nội dung nào trên nền web duyệt y thiết bị của mình. Việc truy cập và kiếm trên website có thể thực hiện trên bất kỳ hệ điều hành nào mà không cần phải cài đặt hay đổi thay cấu hình. Ngược lại, phan mem dien thoai chỉ có thể hoạt động trên các hệ điều hành biệt lập. Với mỗi hệ điều hành, bạn phải cài đặt một phiên bản riêng. Với người dùng cuối, đây có thể là một trở ngại khiến họ không tiếp cận được với nội dung bạn muốn truyền tải.

3. áp dụng di động thì sao?

dù rằng mobile web có rất nhiều điểm mạnh và có thể coi là lợi thế so với Mobile Apps nhưng không Vì thế mà Mobile apps kém phần phổ biến. ngày nay, số lượng vận dụng đang tăng rất nhanh và dần chiếm vai trò quan yếu trong lề thói dùng của người dùng. Dưới đây là một số điểm mạnh của Mobile Apps khiến nó đang phát triển rất mạnh thời kì gần đây.

- Tính gắn kết và khả năng cá nhân chủ nghĩa hoá: Thống kê cho thấy thời lượng dùng ứng dụng của người dùng cao hơn thời lượng truy cập web. Ngoài ra, nếu bạn xây dựng nội dung cụ thể và mang tính định hướng người dùng cao (tỉ dụ tiện ích “note”), áp dụng di động sẽ vượt trội so với mobile web. Thành công của Evernote là một minh chứng.

Việc phát triển một Mobile Apps sẽ tốn nhiều hoài vì đa dạng môi trường cho nền nền móng. Với hai nền móng đang dẫn đầu thị trường là iOS và Android, điều cố nhiên bạn phải tạo hai App trên môi trường này. Vậy còn những nền tảng khác Windows Phone, Firefox OS, blackberry OS v.v…, bạn sẽ tiếp phát triển hay bỏ qua nó.

Việc cập nhật App cũng đòi hỏi thời kì nhiều hơn. tỉ dụ đơn giản là trường hợp của Facebook. Khi Facebook cập nhật một tính năng mới trên website, App facebook phải đợi một thời kì, có thể là vài ngày, vài tuần và luôn có sự di dịch thời gian giữa các nền tảng.

Vậy Lợi ích của việc tạo ra mobile apps là gì. tất nhiên người phát triển luôn tính đến lợi nhuận trong từng sản phẩm. Đối với App, họ có thể bán quảng cáo, chia lợi nhuận với các nhà mạng thông qua SMS.
batdongsan mobile apps là gì?