Mẹo trồng rau mầm ngon hơn

#1
Rau mầm là một trong những món ăn khoái khẩu của gia đình việt. Rau mầm mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên trong điều kiện công nghiệp hóa như hiện nay, việc sở hữu một mớ rau tươi ngon mà không bị nhiễm khuẩn là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy rất nhiều gia đình đã tự tay trồng rau mầm với máy trồng rau mầm tại nhà. Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể trồng được những mớ rau mầm tươi ngon nhất.

Đối với hạt giống, nên chọn loại hạt có nguồn gốc rõ ràng, và đầy đủ thông tin về tuổi. Nên chọn loại hạt mảy, căng đều và có độ tuổi dưới một năm. Như vậy hạt nảy mầm đều hơn và chất dinh dưỡng nhiều hơn hạt đã quá một năm tuổi.máy trồng rau mầm greenlife được nhiều nhà sử dụng để trồng rau mầm

Thời gian ngâm phù hợp

Cho hạt rau mầm vào trong chậu nước , ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ hết các hạt sâu và hạt mốc. Sau đó ngâm hạt trong nước khoảng 50 độ theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Đối với hạt đậu ( đậu tương, đậu xanh, đậu đen...) thì ngâm trong khoảng 3 đến 5h, các loại rau xanh thì ngâm khoảng 4 đến 8 tiếng.

Đó là những mẹo giúp bạn có những mẻ rau mầm tươi ngon với máy trồng rau mầm an toàn. Hãy bắt tay và thử làm ngay hôm nay nhé!