• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Mẹo chữa hôi chân với lá lốt an toàn

M

minhthuy53

Guest
#1
Chân bạn ra mồ hôi nhiều, đặc biệt với các bạn nam thanh nữ tú khi đeo những đôi giày nam, giày nữ rất đẹp và duyên dáng nhưng lại bị bốc mùi hôi thật khó chịu? vậy bằng cách nào để xử lý mùi hôi chân đây?
Đừng quá lo lắng hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách chữa hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất bằng lá lốt nhé.


- Lá lốt (cây càng già càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, chặt khúc khoản 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới nắng mặt trời.
- Sau đó, sao vàng, rồi đổ xuống nền nhà cho nguội tự nhiên.
- Cho lá lốt đã sao vàng để nguội và đun với nước sôi, uống thay nước lọc. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường khoảng 3 bát nước rồi đun lấy 1 bát như sắc thuốc bắc.
Uống liên tục trong vòng một tuần, rồi nghỉ khoảng 4 – 5 ngày lại uống thêm đợt nữa.
Cách 2: Dùng khoảng 30g lá lốt tươi đn với 1 lít nước sôi, cho thêm chút muối, để nguội rồi ngâm hai bàn chân vào thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Khi nước mới đổ ra bạn có thể trực tiếp hơ chân trên hơi nước đó. Hơ và ngâm chân tầm 30 – 45 phút, để cho hiệu quả khử mùi hôi giày tốt nhất.

Nước không nên pha quá loãng, sẽ không cho hiệu quả tốt. Bạn nên ngâm chân thường xuyên như vậy hàng ngày, trước khi đi ngủ, không chỉ khử mùi hôi chân, giảm hoạt động của tuyến mồ hôi chân, mà còn tăng cường sức khỏe và giúp bạn ngủ ngon hơn.
Khử mùi hôi chân bằng lá lốt rất an toàn và cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên, không phải ai dùng lá lốt khử mùi hôi chân cũng sẽ cho kết quả như ý, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, thêm nữa còn là cách bạn chế biến lá lốt như thế nào, có làm mất tác dụng của lá lốt hay không. Cũng không phải ai cũng có thể dùng lá lốt để khử mùi hôi chân được, đặc biệt những người đang bị nhiệt, táo bọn thì không nên dùng.
Xem thêm: ngâm chân nước muối gừng
 
Top