• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Mẹo chế biến yến đơn giản

#1
Yến chưng cách thủy với đường phèn là món ăn được nhiều người lựa chọn khi chế biến yến sào. Món ăn này rất dễ chế biến. Tuy nhiên để có món ăn ngon, giữa lại được đầy đủ dinh dưỡng trong yến thì các bạn nên tham khảo bài viết sau đây. Tham khảo thêm về món yến chưng tại: https://medium.com/@yensaothuongyen/cach-chung-to-yen-tao-do-hat-sen-sieu-ngon-3cefdfffb6e
cai-thien-suc-khoe-nho-yen-sao.jpg


 • Sợi yến rất nhát lửa nên khi nấu bạn nên chưng cách thủy chứ không nên nấu trực tiếp. Chỉ nên cho nước vào ngập ¾ thố. Không nên cho ít quá sợi yến sẽ không nở hết, ăn không ngon. Cũng không nên cho nước nhiều hơn để tránh nước sôi tràn ra ngoài rất uổng phí.

 • Chỉ nên chưng cách thủy yến ở nhiệt độ 70-80 độ C. Không nên chưng với lửa lớn hơn vì protein trong yến sẽ giảm đi, công dụng của tổ yến cũng sẽ bị giảm xuống.

 • Thời gian chưng yến phụ thuộc vào lượng yến đem đi chưng. Nếu sử dụng 5gr yến thì thời gian chưng hợp lí là 20-30 phút. Khi tắt lửa rồi nên để thêm 5-10 phút nữa, như vậy yến sẽ nở ra tự nhiên, ăn ngon hơn.

 • Tổ yến chưng lên sẽ có mùi tanh đặc trưng. Nếu thấy khó ăn bạn nên cho thêm vài lát gừng để tăng hương vị, dễ ăn hơn. Cũng có thể cho thêm táo tàu, nhãn nhục...

 • Tuyệt đối không được hâm yến bằng nồi vi sóng.
Chúc các bạn có món yến chưng cách thủy với đường phèn thật ngon và bổ dưỡng với những lưu ý mà Thượng Yến hướng dẫn trong bài viết này. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn, giải đáp tận tình nhé!
 
Top