• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Máy xông hơi vận hành như thế nào đúng cách

G

galuoi92

Guest
#1
Ngày nay, việc xông hơi với các loại máy xông hơi đã không còn xa lạ và trở lên quen thuốc với con người chúng ta. Mỗi loại máy lại có những công dụng, cách vận hành khách nhau.

Để giúp quý khách hàng có những hiểu biết khái quát nhất về cách vận hành máy xông hơi gia đình một cách hiệu quả, công ty TNHH xây dựng và thiết bị Bilico xin gửi đến quý khách hàng bài viết “ Cách sử dụng và vận hành máy trong xông hơi một cách hiệu quả”.

Hiện nay trên thị trường có hai loại hình xông hơi chủ yếu và phổ biến nhất đó là xông hơi khô và xông hơi ướt đi kèm theo đó là hai loại máy xông khô và ướt khác nhau. Mỗi loại có những đặc điểm, cách vận hành, công dụng khác nhau. Do đó, để người sử dụng có thể nắm được cơ bản về cách vận hành máy xông hơi để đem lại hiệu quả cao nhất.

·Máy xông hơi khô (Máy sauna)

Đây là máy chuyên dùng cho phòng xông hơi khô gia đình, chúng ta thường sử dụng các loại máy có công suất từ 4 – 8 Kw và diện tích phòng thường là 3m2. Đối với các phòng này thì thời gian làm nóng thường từ 8 – 10 phút sau khi bật công tắc là có thể vào xông hơi được. Chúng ta nên duy trì nhiệt độ cung cấp từ máy vào cho phòng xông hơi dao động từ 50 – 80 độ C để hiệu quả xông hơi đạt là cao nhất.Sau khi xông hơi xong, chúng ta phải tiến hành vệ sinh máy để tránh cho vi khuẩn tích tụ do hơi nước tạo ra.

·Máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt dụng chuyên cho phòng xông hơi ướt, đây là dòng máy hoạt động theo nguyên lý lấy nước từ ngoài vào máy sau đó đun sôi tạo ra hơi nước và cung cấp cho phòng xông hơi. Do nhu cầu sử dụng cho phòng của gia đình nên chúng ta chỉ nên sử dụng máy có công suất 4 – 8KW và diện tích phòng là 1,5 – 3 m2. Trước khi tiến hành xông chúng ta nên bật công tác tầm 8 – 10 phút để làm nóng phòng sau đó mới tiến hành xông hơi để đảm bảo lượng nhiệt cung cấp cho phòng là tối ưu nhất.Sau khi xông hơi xong chúng ta cũng tiến hành vệ sinh máy, khoang chứa nước và phòng xông để tránh cho vi khuẩn tích tụ tạo ra mầm bệnh đối với sức khỏe con người.

Lưu ý chúng đối với cả hai loại máy: Khi lắp đặt máy chúng ta hải lưu ý đặc biệt đến nguồn điện bởi trong phòng có độ ẩm rất cao, nếu nguồn điện không đảm bảo có thể gây rò rỉ điện và gây nguy hiểm đến sức khỏe của người xông. Định kỳ 6 tháng 1 lần chúng ta tiến hành bảo dưỡng cho máy.

Bên cạnh đó, chúng ta cần sử dụng kết hợp các loại thiet bi xong hoi: xô gỗ, khăn tắm, thìa gỗ, đá sauna và các thiết bị xông hơi cá nhân khác để quá trình xông hơi đạt hiệu quả là cao nhaatrs.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH xây dựng và thiết bị Bilico
Hotline: 0973. 798. 521
Email: tranngoctuandhtm@gmail.com
 
Top