1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Máy đo thực phẩm an toàn giúp kiểm tra thực phẩm an toàn chữa bệnh

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongdong365, 13/10/15.

  1. phuongdong365

    phuongdong365 New Member

    Tham gia ngày:
    28/9/15
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nhiều loại thức ăn thông thường mà tác dụng không kém các vị thuốc. Khi bị căng thẳng (stress) bạn nên dùng gì? Thức ăn còn chống được chứng viêm da cũng như chứng giãn tĩnh mạch. Dùng đúng loại thức ăn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chúng tác động bằng nhiều cách rất đáng ngạc nhiên.

    Dưới đây là một số loại thực phẩm lợi hại nhất và bạn nên dùng máy đo an toàn thực phẩm để kiểm tra chất lượng của chúng trước khi đem sử dụng.

    Gừng:

    Rất tốt với:

    - Mệt mỏi, suy nhược

    - Cảm cúm. Pha nước gừng với mật ong và chanh.

    - Da khô

    - Tuần hoàn máu kém (thường gây nhức mỏi)

    [​IMG]

    Gừng là gia vị thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp Việt

    Tác động thế nào?

    Trong gừng có một chất dầu nóng rất mạnh giúp làm nóng cơ thể và còn có tác dụng sát trùng.

    Với các chứng bệnh kể trên nên làm 1 ly nước gừng bằng cách thái ít lát mỏng gừng tươi ngâm vào trong nước khoảng 10 phút.

    Cũng có thể ăn 1 mẩu gừng sống hay chín mỗi buổi sáng.

    Nhiều loại thực phẩm chứa đựng các chất dinh dưỡng rất tốt. Chúng nâng đỡ sức khỏe và làm cho bạn dễ chịu một cách tự nhiên.

    Không những thế bạn còn có thể giảm được trọng lượng thừa do áp dụng một chế độ ăn uống nhạy cảm hơn: mỗi khi gặp một chứng đau bệnh nào đó, bạn có thể dùng một hoặc 2 thứ thích hợp. Nhưng tốt hơn, mỗi lần đi chợ hàng tuần bạn nên chú ý sưu tầm cho đủ các thứ "siêu thực phẩm" này.

    Nên nhớ rằng cần chọn cho được thứ tươi, có chất lượng tốt vì như vậy mới bảo đảm được các đặc tính tự nhiên tốt nhất và tránh được các loại hóa chất được đưa vào bằng cách này hay cách khác. Mọi người có thể sử dụng chiếc máy kiểm tra thực phẩm Soeks để kiểm tra dư lượng Nitrat kiểm tra mức độ an toàn của thực phẩm theo chuẩn khoa học.

    Táo:

    Tốt cho:

    - Khớp và chứng viêm khớp: Lấy 3 quả táo cỡ vừa để cả vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Đun sôi 15 phút với nước. Để nguội uống.

    - Cholesterol cao

    - Đau dạ dày (bao tử) và tiêu chảy: Ăn vài thìa súp táo bỏ lò (hay nướng) khoảng mỗi giờ.

    Tác động thế nào?

    Táo có rất nhiều chất Pectin - 1 loại carbo - hydrate dễ hòa tan, Chất này làm giảm mức cholesterol trong máu và không cho chúng bị nhiễm vào cơ thể. Pectin và tanin còn phân hủy acid uric - một trong những chất thải của cơ thể.

    Và khả năng giữ nước rất tốt của chúng cùng sự hiện hữu của Sodium - potassium rất có lợi cho chức năng lọc chất độc của thận.

    Táo còn là một chất sát trùng, rất tốt cho trị liệu chứng nhiễm trùng đường ruột.

    Mỗi trái táo chứa 0,2mg chất floar. Rất ít nhưng đủ sức để giữ cho răng khỏe. Về dinh dưỡng, táo là thứ cắt cơn đói (coupe fain) rất tốt. Nó làm no bụng và tăng thêm vitamin C, chất đường fructose của táo giúp giữ lượng glycenre trong máu. Phòng được chứng giảm chất đường trong máu. Da thu hút vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong táo giải khát cho da, chất AHA trong táo có tác dụng chống lão hóa làm trẻ người, đẹp da.



    Tốt cho:

    - Da rất khô

    - Trứng cá. Ăn mơ tươi hoặc khô nhưng tươi có nhiều Vitamin C hơn.

    - Giúp lành vết thương (cả vết cắt và vết thương)

    - Giãn tĩnh mạch

    - Trầm cảm (buồn phiền, chán nản)

    - Thiếu máu (thiếu hồng cầu) mệt mỏi

    - Táo bón. Mỗi sáng ăn chừng vài ba quả khô

    Tác động thế nào?

    Trong quả này có Beta Carotene. Chất này chống lão hóa, kháng nhiễm, giúp cơ thể tự chống lại bệnh tật. Trong quả khô, chất Beta Carotene và sắt càng tập trung nhiều hơn, cả 2 chất này rất tốt cho máu.

    Mơ còn chứa vitamin B và postassim rất tốt cho hệ thống thần kinh.

    Actiso

    Tốt cho:

    - Các bệnh về gan, mỗi ngày nên cố gắng ăn 1 đến 2 trái

    - Chứng giữ nước và viêm da

    - Mệt mỏi kinh niên

    Những tác dụng của loại thực vật Actiso:

    Loài thực vật này chứa một hóa chất được gọi là cynarine nó giúp hoạt động của gan bằng cách kích thích việc tiết mật. Actiso còn có tác dụng lợi tiểu, do đó rất tốt cho việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc giữ nước cho cơ thể.

    Actiso rất dễ tiêu hóa nếu luộc chín và dùng với chút dầu ô liu.

    Chuối và tác dụng của chuối:

    Tốt cho:

    - Làm chắc xương (chống chứng loãng xương)

    - Trầm cảm. Các chứng bệnh phát sinh sau tuổi mãn kinh. Các tối loạn theo mùa

    - Căng thẳng thần kinh và cáu bẳn

    - Tiêu chảy. Mỗi giờ ăn 1/2 quả chuối.

    Tác dụng của nó:

    Đặc biệt tốt với trẻ em và người lớn tuổi vì chuối rất dễ tiêu hóa. Cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác chuối chứa nhiều calcium, sắt và potassium giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống lại stress. Chuối còn là một nguồn vitamin B6 rất tốt cũng là 1 dạng chất xơ có thể giúp cơ thể loại trừ chất độc thải khỏi hệ thống tiêu hóa. Nên ăn chuối chín vì chuối xanh rất khó tiêu hóa.

    Tỏi:

    Tỏi tốt cho:

    - Ho và cảm cúm

    - Hen suyễn, dị ứng ảnh hưởng mũi hay cổ họng do bụi hay phấn hoa

    - Huyết áp cao

    - Khí huyết lưu thông kém

    - Viêm da và giữ nước

    - Viêm bàng quang và viêm túi mật

    Tỏi chứa các hợp chất sunynphua và chất iodone có tác dụng khử trùng huyết cũng làm cho máu loãng và lưu thông dễ dàng hơn. Chúng cũng rất tốt, tác dụng như một loại thuốc long đờn, làm giảm chất mủ trong cơ thể.

    Ăn tỏi đều đặn chúng giúp tăng cường hệ thống đề kháng của cơ thể, hệ miễn nhiễm.

    Nấu chín sẽ hủy hoại một số chất khoáng trong tỏi. Vì vậy nên ăn 1-2 tép tỏi sống trong ngày (với rau sống hoặc rau xanh khác). Nếu sợ mùi tỏi có thể nhai vài hạt cà phê hoặc một nhánh mùi tây.

    Bưởi:

    Tốt cho:

    - Kích thích tiêu hóa, tăng sự tiết mật và dịch vụ

    - Ăn kém tiêu

    - Lọc máu và thải chất bẩn, độc ở gan thận

    - Trị bệnh ho, đái tháo và hoại huyết

    Tác dụng của bưởi như thế nào?

    Trong bưởi có axit citric =9%, đường =14% các men amylaxza, peroxydaza, vitamin A, vitamin B1 và vitamin C rất nhiều. Các chất đắng và dầu dễ bốc hơi có tác dụng tốt cho phổi và dạ dày.

    Ăn bưởi buổi sáng bụng đói có tác dụng lợi tiểu, thải độc.

    Cà chua và những tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe và làm đẹp

    Cà chua tốt cho:

    - Tạo hồng huyết cầu

    - Chống nhiễm trùng, đau khớp, bệnh gout

    - Quân bình được những chất dinh dưỡng đã hấp thu trong cơ thể, giúp chuyển hóa thức ăn

    - Tăng sức đề kháng miễn dịch trong cơ thể

    - Giúp hệ thần kinh hoạt động được điều hòa

    [​IMG]

    Cà chua và những tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe và làm đẹp

    Tác dụng của quà cà chua

    Trong cà chua có chứ nhiều caroten vitamin A =19mg/100g, vitamin B1=0,6mg/100g, vitamin B2=0,04mg/100g, vitamin PP=0,5mg/100g, vitamin C=38mg/100g, vitamin K, P và axit folic, muối canxi =11,4mg/100g, P=24,7mg/100g, Fe=1,3mg/100, silicium.

    Nhờ chứa nhiều vitamin A mà cà chua bảo vệ được da và mắt, tái tạo tế bào giữ nét trẻ trung.

    Vitamin B và C giữ quân bình các chất dinh dưỡng, điều hòa hệ thần kinh chống hoại huyết, tăng sức đề kháng chống bệnh nhiễm trùng.

    Vitamin K chống xuất huyết, axit folic tạo huyết cầu.

    Rancoule nhấn mạnh nên dùng cà chua cả cơm, hạt và vỏ. Không nên nấu cà chua với dầu hoặc mỡ, bơ. Chỉ nên nấu cà chua với chính nước của nó và để nhỏ lửa.

    Muốn dùng cà chua có tác dụng rõ rệt phải dùng thường xuyên trong ba tuần, ăn cà chua vào buổi sáng, trưa, tối ăn 2 - 3 quả trước bữa ăn. Rồi sau đó cứ cách 3-4 ngày thì dành một ngày chỉ ăn toàn cà chua không ăn gì khác

    Trường hợp không ăn được cà chua thì có thể dùng nước cà chua, uống 1 ly nước cà chua trước mỗi bữa ăn.

    DÙng nước cà chua làm cho da mặt tươi sáng nhuận, sáng mịn, hồng hào, gột tẩy những chấm đen trên da

    Tất cả các bệnh kể trên đều có thể chữa trị bằng cà chua.

    Yaourt

    Tốt cho:

    - Tưa miệng

    - Bệnh nấm candida (ở âm đạo). Với hai bệnh trên bạn cần dùng ít nhất là 4 hũ nhỏ yaourt/ngày.

    - Trứng cá và các vấn đề về da

    - Căng thẳng và cáu bẳn

    Tác động thế nào:

    Có 1 loại vi khuẩn gọi là lactobacillus, trong yaourt chúng làm thăng bằng hệ vi sinh tồn tại tự nhiên trong dạ dày.

    Lactobacillus còn giúp chống lại loài nấm gây ra tưa miệng và loại candida. Yaourt còn là nguồn khoáng chất phong phú, đặc biệt là postassium chúng có nhiệm vụ nuôi dưỡng hệ thần kinh.

    Theo Sức khỏe làm đẹp (Bibun.vn)

    *** Click để Xem thêm:

    >> Những tác dụng không ngờ của trái táo đối với sức khỏe

    >> Những thực phẩm chữa bệnh hàng ngày nên biết

    >> WHO với những nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...