Mẫu tượng voi đá đứng

#1
Từ tục ngữ ca dao cho đến những câu chuyện cổ tích ta đều thấy hình tượng voi đá trong bộ con giống đá phong thủy đều gắn liền với sức mạnh, sự trường tồn và may mắn.
Sở dĩ hình tượng voi đá có được như vậy là bởi đức tính và phẩm chất tốt đẹp. Xưa kia
hình tượng con voi được gắn liền với sự tích Bà Trưng, Bà Triệu giết giặc cứu nước, bảo vệ bờ cõi nước ta, xuất phát từ sự tích đó mà ngày nay con voi được nhân dân ta thời phụng như một vị lần bảo vệ và sếp vào một trong những con giống đá được tôn thờ và thờ phụng.
Ngày nay khi tới những cửa đình chùa, hay khu lăng mộ ta thường thấy có 1 đôi cặp tượng voi đá to đứng chầu vào nhau trống rất mạnh mẽ nhưng không hề dũng mãnh, đó là bởi nhân phẩm tốt đẹp luôn bảo vệ con người khỏi sự nguy hiểm. Nhưng để thể hiện được hết phẩm chất tốt đẹp của tượng voi đá trong con mặt người dân thì phải nhờ vào bàn tay những người thợ chế tác đá mỹ nghệ.
Là một công ty nhận điêu khắc và chế tác đá mỹ nghệ Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi luôn dùng bàn tay thô ráp của mình chạm khắc lên những tượng voi đá không những đẹp về kiểu cách mà còn có đức tính hiền từ. Bên cạnh nhận chế tác tượng voi đá hiện công ty còn nhận chế tác tỳ hưu đá, nghê đá, tượng chó đá, ngựa đá....