mặt nạ giúp phục hồi tóc hư tổn

#1
Hãy chuẩn bị những nguyên liệu khá đơn giản nhưng công thức có hiệu quả cho tóc bị hư hỏng mà!

“Cứu vớt” mái tóc xỉn màu: Keo xịt tóc, gel vuốt tóc rồi rất nhiều mỹ phẩm tạo kiểu khác có thể giúp mái tóc bạn sáng bóng ngay lúc đó. Nhưng dần dần, hậu quả chúng để lại là một mái tóc xỉn và trông không còn bóng mượt. Thử mặt nạ từ chuối chín nhé, bạn sẻ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!


Chuẩn bị gì? Không thể đơn giản hơn, chỉ cần một quả chuối chín và một chiếc lược răng lớn và thưa.

Làm thế nào? Nghiển nát chuối ( bạn có thể dùng máy xay ) cho đến khi chuối nhuyễn như kem. Thoa đều” kem chuối” lên tóc khô hoặc ướt đểu được, để khoảng 30 phút sau đó xả nước đều được, dùng lượt răng lớn và thưa để chải sạch “kem chuối” trên mái tóc. Tiếp theo bạn có thể gội đầu và dùng dầu xả như bình thường. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy tóc mình như có thêm sức sống mới.


Tạo độ bồng cho mái tóc “xẹp dí”: Có một cách khá đơn giản cho mái tóc của bạn trông bồng bềnh đẹp mắt mà không phải mất công dùng quá nhiều hóa mỹ phẩm có thể gây hại cho tóc.

Chuẩn bị gì?

- 60ml dung dịch từ cây phỉ ( tên tiếng Anh là witch hazel ) có thể tìm mua dễ dàng ở các hàng thuốc, đây là một loại cây có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp và được rất nhiều hàng mỹ phẩm sử dụng

- 60ml nước súc miệng loại nhẹ và một ít bông gòn, hoặc bông tẩy trắng cũng được.

Làm thế nào? Trộn hai loại dung dịch với nhau, dùng bông chấm lên da đầu. Mát-xa da đầu trong khoảng năm phút, sau đó gói và xả sạch bằng dầu gội bình thường của bạn. Để khô và tự tạo kiểu cho tóc của mình nhé!

“Đánh bóng” cho mái tóc: Một loại mặt nạ từ những bông hoa có thể giúp mái tóc của bạn bóng đẹp bất ngờ, chịu khó dùng thử nhé!

- Chuẩn bị: ½ chén dầu dừa, 2 thía café nước hoa hồng.

- ½ chén cánh hoa hồng tươi hoặc hoa nhài tươi, hoặc trộn lẫn 2 loại với nhau cũng được. Nhớ dằm nát cánh hoa ra đã nhé


Thực hiện: Trộn tất cả nguyên liệu lại và đun nóng lên trong vòng 3 đến 5 phút nhé. Sau đó để nguội hỗn hợp rồi vừa thoa vừa mát-xa lên da đầ. Dùng khăn bông ủ tóc lại 20 phút rồi xả sạch. Tuy hơi mất công mọt chút nhưng bù lại bạn sẽ có mái tóc bóng nhẹ và thơm nhẹ mùi hoa.

Phục hồi tóc hư tổn: Trái bơ có chứa nhiều axit béo có lợi, không chỉ tốt cho cơ thể mà nó cũng giúp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả đấy nha các bạn!

Chuẩn bị:

- 2 quả trứng gà, 2 thìa cafe dầu oliu

- ½ quả bơ chín vafml nước sạch

Thực hiện: Dùng tay trộn đều tất cả các nguyên liệu lại thành một hỗn hợp sệt dạng kem. Thoa đểu lên mái tóc khô và để trong 10 phút. Sau đó xả sạch và gội đầu với dầu gội của bạn và ao thun gia si như bình thường. Tuy chưa nhìn tháy rõ ngay kết quả, nhưng mái tóc của bạn đang được cung cấp rất nhiều dinh dưỡng để thực sự khỏe mạnh trở lại rồi đấy