• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Mái che sử dụng cho công trình lớn

Q

quangcao3a

Guest
#1
Olympic 2020 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản và đang trong quá trình xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng để phục vụ cho kỳ đại hội thể thao mang tầm thế giới này. Tuy nhiên Nhật Bản đang xem xét vấn đề từ bỏ lắp ráp mái che di động cho sân vận động của Olympic do chi phí quá cao.Nếu không có mái che di động thì chi phí của công trình này sẽ giảm xuống và cũng cho phép sân vận động có thể hoàn thiện nhanh vào đầu năm 2020 thời hạn mà chính phủ Nhật Bản đã đặt ra trước đó, sân vận động của Olympic 2020 sẽ đảm bảo sức chứa lên tới 80.000 chỗ ngồi theo yêu cầu của hiệp hội bóng đá Nhật Bản viết tắt là JFA.

Ban đầu chính phủ Nhật Bản quyết định sử dụng mái che quay tay bởi lý do dành cho những sự kiện phi thể thao như những buổi hòa nhạc, ca nhạc tuy nhiên sau khi tính toán lại thì họ đã hủy kế hoạch đó do chi phí lắp đặt, bảo trì cũng như bổ sung những tính năng sẽ kéo dài trong thời gian xây dựng, đồng thời khi lắp đặt mái che di động cũng sẽ khiến thời gian thi công kéo dài và không hoàn thành đúng thời gian dự kiến trước đó.

Thiết kế ban đầu của sân vận động là ý tưởng lắp hai mái che giếng trời khổng lồ trên sân vận động trông như chiếc mũ bảo hiểm xe đạp, khiến chi phí xây dựng đã đôn lên gấp đôi so với ngân sách dự tính ban đầu là 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên một công ty xây dựng đã bác bỏ nguyên nhân do chi phí xây dựng mái che di động tăng cao và cho là do nhu cầu xây dựng ngày càng tăng ở Tokyo, nguồn cung cấp lao động hạn chế đồng thời đồng yen suy lảm khiến giá nhập khẩu nguyên vật liệu tăng cao.

Dư luận Nhật Bản cũng chỉ trích cách thức xử lý của chính phủ nước này cho dự án xây dựng xây vận động chính cho thể vận hội 2020, cũng chính vì sự việc này mà một quan chức cấp cao phụ trách thi công sân vật động quốc gia đã từ chức và một người mới đã được thay thế. Hơn thế nữa nhằm chuẩn bị cho thể vận hội Plympic và Paralypic 2020 thành phố Tokyo cũng đã quyết định xây dựng thị trấn Hydrogen gồm các làng vận động viên sử dụng năng lượng Hydrogen để cung cấp năng lượng.Việc Nhật Bản ngừng kế hoạch lắp dựng mai xep cho sân vận động cho thế vận hội Olympic 2020 đang bị sự phản đối của rất nhiều người, tuy nhiên sự việc vẫn đang trong quá trình cân nhắc để có được một kỳ thế vận hội thật hoàn hảo.
 
Top