1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Lý do bạn trượt khi xin Visa du học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi minhthuc215, 22/9/15.

 1. minhthuc215

  minhthuc215 Guest

  minhthuc215: Lý do bạn trượt khi xin Visa du học Hàn Quốc
  [​IMG]

  Bạn có biết tại sao mình lại trượt khi xin Visa du học Hàn Quốc ?

  Hàng ngày, có rất nhiều bạn gọi điện cho HALO thắc mắc không hiểu lý do tại sao lại trượt phỏng vấn xin Visa để đáp ứng điều kiện du học hàn quốc 2015, trong khi các điều kiện cơ bản như điểm phẩy học bạ, chứng minh tài chính, hay tuổi tác… đều đáp ứng tốt.

  Thực tế, HALO không trực tiếp xử lý hồ sơ của các bạn ấy, nên không thể trả lời vì sao các bạn ấy bị trượt Visa. Có lẽ, lý do khiến các bạn ấy không thể có được Visa, là do các bạn ấy chưa thực sự tự tin và trung thực trong quá trình phỏng vấn, khiến Đại Sứ Quán Hàn Quốc nghi ngờ về mục đích du học của các bạn. Nên nếu các bạn học sinh không được hướng dẫn, hoặc luyện phỏng vấn kỹ càng bởi một công ty tư vấn du học Hàn Quốc có uy tín, kinh nghiệm, thì việc trượt visa du học Hàn Quốc là điều rất dễ xảy ra.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm xin Visa du học Hàn Quốc

  Dựa trên kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các cựu du học sinh và thực tế từng luyện phỏng vấn thành công cho nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc, HALO chia sẻ bí quyết giúp các bạn để đảm bảo visa du học Hàn Quốc.

  1. Trung thực là yếu tố hàng đầu

  Người Hàn Quốc rất ghét giả dối, nên họ sẽ điều tra rất kỹ hồ sơ của bạn. Bạn cần thật bình tĩnh để trả lời các thông tin trùng khớp, không bị sai lệch. Nếu bạn có người nhà bên Hàn Quốc, và cùng trong sổ hộ khẩu, thì bạn quyết không được giấu diếm. Đại Sứ Quán có thể hỏi bạn 01 câu rất ngẫu nhiên, kiểu như bạn thích học môn gì nhất, và điểm phẩy của môn đó là bao nhiêu. Nếu bạn nhớ sai, hoặc không nhớ, nghĩa là bạn đã hoàn toàn bất lợi. Vì với một môn học mà bạn yêu thích nhất thời cấp 3, thì bạn rõ ràng không thể không nhớ điểm phẩy của mình. Bất cứ sự quanh co, thiếu trung thực nào của bạn cũng dễ dàng bị Đại Sứ Quán phát hiện. Do vậy, bạn cần phải nhớ là chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, và luyện nhiều lần để nhớ một cách chi tiết nhất những thông tin đã khai trong hồ sơ.

  2. Uy tín của trường tiếp nhận bạn bên Hàn Quốc với Đại Sứ Quán

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng visa du học của bạn. Nếu công ty tư vấn du học ở Việt Nam không có kinh nghiệm trong việc giúp bạn chọn trường bên Hàn Quốc, mà lại gửi hồ sơ của bạn vào những trường bên Hàn có tỷ lệ học sinh trốn cao, nghĩa là uy tín thấp với Đại sứ quán, thì khả năng bạn bị trượt visa gần như là chắc chắn. Cho dù hồ sơ của bạn có đẹp, tài chính tốt, hoặc vừa tốt nghiệp cấp 3 đi chăng nữa, thì bạn cũng khó mà thành công trong việc xin visa.

  Đây cũng là lý do tại sao nhiều công ty có hàng loạt học sinh bị trượt khi xin visa du học Hàn Quốc, mà các bạn học sinh không thể hiểu lý do tại sao.

  3. Trả lời tự tin dõng dạc, có sức thuyết phục nhất với các câu hỏi của Đại Sứ Quán

  Theo kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc của du học sinh Hàn, những câu hỏi phổ biến mà ĐSQ thường hỏi các bạn đó là:

  Khóa học và lý do chọn trường bên Hàn Quốc:
  • Ví dụ như tại sao bạn lại chọn trường A?
  • Bạn có thể viết tên trường đó ra không?
  • Qua đâu mà bạn biết đến trường đó?

  Nếu bạn đang học một chuyên ngành nào đó của một trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học tại Việt Nam, thì bạn phải nêu rõ được chuyên ngành bạn định đi du học là phù hợp với chuyên ngành bạn đang học, để đảm bảo việc học của bạn không bị gián đoạn.

  Nếu bạn chọn du học tiếng bên Hàn, mà bị ĐSQ chê là tiếng kém, thì bạn phải thuyết phục được rằng vì tiếng của bạn chưa được tốt lắm, nên bạn mới đăng ký khóa học tiếng Hàn 01 năm tại Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành.

  Bạn cần hết sức thoải mái và tự nhiên khi trả lời những câu hỏi của Đại Sứ Quán. Bên cạnh đó cần phải chỉn chu ngoại hình, càng bắt mắt thì càng ăn điểm với ĐSQ.

  Hỏi về vấn đề tài chính: Lãnh sự quán sẽ hỏi về nghề nghiệp, thu nhập của bố mẹ bạn. Vì họ muốn biết ai sẽ là người hỗ trợ về tài chính để bạn có thể đi du học Hàn Quốc. Nếu bố mẹ bạn làm việc trong cơ quan nhà nước thì rõ ràng sẽ rất có lợi thế. ĐSQ muốn biết chắc chắn rằng, bạn sang Hàn Quốc là với mục đích du học thực sự, chứ không phải để đi làm kiếm tiền.

  Vì vậy, bạn cần tự tin khẳng định được mục đích và định hướng du học rõ ràng của bản thân.

  Kế hoạch sau khi du học Hàn Quốc: Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn rằng sau khi du học Hàn Quốc xong, bạn muốn hoặc dự định sẽ làm gì. Lúc này bạn nên khẳng định rằng mình sẽ trở về Viêt Nam sau khi du học Hàn Quốc kết thúc, vì bạn hoàn toàn tự tin có thể có một công việc tốt tại Việt Nam với vốn kiến thức đã học được tại Hàn Quốc. Dù đất nước Hàn Quốc của các ngài rất giàu có, xinh đẹp, nhưng bạn vẫn luôn muốn được gắn bó với quê hương Việt Nam. Bạn cần đưa ra các lý do hết sức thuyết phục cho mục tiêu này, và khẳng định nó một cách chắc chắn.

  [​IMG]

  Như vậy, bạn sẽ gây được thiện cảm với đại diện Lãnh sự quán vì mục tiêu rõ ràng của bạn.

  – Ngoài ra, nếu điểm phẩy học bạ cấp 3 của bạn thấp, nhưng bạn có bằng cao đẳng/ đại học với điểm số khá, ĐSQ cũng có thể hỏi bạn tại sao ngày cấp 3 điểm học bạ lại thấp thế. Lúc này bạn có thể trả lời rằng, do hồi cấp 3 học lệch, chỉ chú trọng váo khối tự nhiên/ hoặc xã hội nên điểm số không đồng đều. Quan trọng nhất là bạn luôn đưa ra được những lý do hợp lý để thuyết phục được ĐSQ .

  Quan trọng nhất vẫn là bạn luôn giữ được bình tĩnh và sự chủ động trong việc trả lời các câu hỏi của ĐSQ. Tuyệt đối không nên quá căng thẳng và áp lực. Cần phải giữ nét mặt tươi cười, tự nhiên. Khi nói thì nhìn thẳng vào mặt người đối diện, với một ngoại hình chỉn chu. Bạn cũng không nhất thiết phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Hàn, vì sẽ có phiên dịch người Việt trong đó. Bạn có thể trả lời bằng tiếng Hàn với những câu hỏi dễ như tên, tuổi, gia đình bạn có mấy người, hoặc khi được yêu cầu đọc nguyên âm – phụ âm trong tiếng Hàn.

  Với những câu hỏi bạn chưa hiểu, hoặc không nghe rõ, bạn nên mạnh dạn hỏi lại, tuyệt đối không trả lời bừa. Đừng để mình bị động, như vậy bạn sẽ rất dễ lúng túng, và dẫn đến việc bị trượt visa.

  Thông thường Đại Sứ Quán sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trước, rồi mới hẹn lịch phỏng vấn. Kể từ ngày nộp hồ sơ vào ĐSQ, trung bình khoảng sau 02 tuần sẽ có lịch hẹn phỏng vấn. Với những ban không thấy gọi phỏng vấn, thì có nghĩa là đã được xét visa thẳng, mà không cần phỏng vấn. Đây là trường hợp các bạn có hồ sơ đẹp, như học bạ các năm cấp 3 trên 8.0, chứng minh tài chính tốt, và vừa tốt nghiệp cấp 3 …

  Do vậy, để chắc chắn 100% khi xin visa du học Hàn Quốc, các bạn không nên tự ý nộp hồ sơ lên ĐSQ, mà nên thông qua 01 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn chi tiết, cũng như giúp bạn luyện phỏng vấn một cách thành thục nhất. Các bạn cũng nên chọn lựa kỹ lưỡng công ty nào có thể giúp mình đảm bảo visa, vì nếu chọn không đúng công ty, thì khả năng bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc sẽ là rất cao, do Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có chế độ xét visa du học vô cùng nghiêm ngặt.

  Chúc các bạn thành công trong việc xin visa du học Hàn Quốc!

  Lý do bạn trượt khi xin Visa du học Hàn Quốc
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...