• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Luyện IELTS theo lộ trình nào ?

C

cupido1

Guest
#1
Lộ trình học và luyện IELTS cho các bạn từ mức làm quen IELTS cho đến tham gia các khóa học IELTS intensive bao gồm: xây dựng nền tảng, đề ra chiến lược và kỹ năng làm bài và luyện đề theo tài liệu học IELTS.
Để đạt được kết quả tốt, bạn nên luyện IELTS theo lộ trình có tính toán, gồm các bước từ xây dựng vốn kiến thức cơ bản, trau dồi nâng cao kỹ năng cho các dạng bài đến luyện đề.
Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức nền tảng
Ở giai đoạn này, người học và luyện IELTS cần ưu tiên củng cố lại hai mảng chính là từ vựng và ngữ pháp. Các kỹ thuật khi làm bài nghe, nói, đọc và viết nói chung cũng nên bổ sung. Ví dụ, bạn nên biết đến cách đọc tóm ý, đọc lướt, đọc lấy thông tin cho kỹ năng Reading; học viết câu phức đối với kỹ năng Writing để từ đó, luyện tập các kỹ năng, nhất là đối với các bạn đã và đang tham gia khóa học IELTS Intensive.

Giai đoạn 2: Lập chiến lược làm bài
Hoàn tất giai đoạn một, bạn nên tự đánh giá sự khác biệt về năng lực của mình sau khi trải qua giai đoạn một bằng một bài kiểm tra. Nếu kiến thức nền đã tương đối vững, bạn có thể sẵn sàng bước vào giai đoạn rèn luyện các kỹ năng theo form của đề thi IELTS.
Ở giai đoạn này, bạn nên luyện IELTS theo cấu trúc chuẩn của đề thi và tăng cường các tài liệu học IELTS dành cho trình độ tương đương các khóa học IELTS Intensive.
Giai đoạn 3: Luyện và chữa đề thi
Ở giai đoạn này, kiến thức cần được tổng hợp lại và đưa vào trải nghiệm để làm đề thi thật. Sau giai đoạn này, bạn có thể xác định được mức điểm của mình sát với điểm thi thực.
Ở bất kỳ giai đoạn nào, người học và luyện IELTS cần có những giáo trình, tài liệu học IELTS cập nhật kiến thức đáng tin cậy, phù hợp. Thông tin về kỳ thi, đề thi IELTS được phổ biến dưới nhiều nguồn thông tin khác nhau nhưng không phải tất cả đều chính xác nên người học cần tham khảo và chọn lựa một cách kĩ càng. Tâm lý trong giai đoạn luyện IELTS cũng là một yếu tố quan trọng bởi nhiều bạn muốn được luyện đề và xem thử mình đạt bao nhiêu điểm trong khi sự tích lũy kiến thức và kỹ năng ở hai giai đoạn trước đó chưa đầy đủ.
 
Top