Lưu ý khi chọn mua đoản côn

#1
Vật liệu chế tạo


- Nhị khúc côn gỗ mang nét cổ đại, phù hợp với phần nhiều mọi người. Nên chọn côn gỗ tốt, bền, gia công chuẩn xác. Nếu có điều kiện có thể chọn các loại côn gỗ quý, vân gỗ đẹp. nhị khúc côn gỗ quý thích hợp để tập luyện và trưng bày.

- Đoản côn nhựa như silicon hay nhựa chịu lực có độ bền cao, giá cạnh tranh, phù hợp cho các bạn mới tập, hay rơi văng. Về hình thức thì không bắt mắt như gỗ hay kim loại.

- Côn khị khúc kim loại thích hợp để biểu diễn, nhìn múa rất ảo và đẹp mắt. Nên chọn côn inox 100% không gỉ, có khớp xoay hoặc khuyên xoay linh hoạt.


Trọng lượng


- Người mới tập nên dùng loại côn nhị khúc gỗ quý nhẹ vừa phải, thuận tiện cho thực hiện các động tác căn bản thuở đầu mà vẫn cảm nhận tốt lực đánh của côn.

- Côn nhị khúc inox nặng thích hợp cho các bạn có thể hình to lớn, phù hợp tập thực chiến hoặc tự vệ.

- Nhị khúc côn rẻ nhẹ thích hợp đánh biểu diễn, phô diễn kĩ thuật, tăng vận tốc khi sử dụng.

Tham khảo bài viết về: ve tranh tuong

Kích cỡ


- Đường kính của nhị khúc côn đẹp dựa vào vào độ to của bàn tay, bạn nên cầm nắm thử sao cho dễ chịu nhất khi sử dụng. Có thể chọn một chiếc côn nhị khúc rẻ hoặc đắt, tùy thuộc vào túi tiền

- Một chiếc côn nhị khúc tiêu chuẩn thông thường mỗi khúc dài khoảng 28-30cm, hiện tại cũng đang có trào lưu dùng các loại côn ngắn dưới 25cm.

- Chiều dài dây nối thông thường có 2 nguyên tắc xác định là đo bằng 1 vòng cổ tay hoặc bằng mu bàn tay. Tuy nhiên thực ra nên chọn dây có độ dài theo lạ mắt, mục tiêu dùng.

Nếu bạn tập nhị khúc côn Hà Nội theo lối Trung Hoa hoặc thực chiến, nên chọn dây dài hơn, thích hợp với các động tác chuyền, vụt... phối hợp với di chuyển thân pháp và quyền cước.

Nếu tập theo lạ mắt hòa bình, thiên về lối đánh biểu diễn, có thể chọn loại dây ngắn hơn, sẽ thuận lợi thực hiện các động tác loan, lăn côn, tung bắt... hay các kĩ thuật khó khác.

Khi chọn côn nhị khúc gỗ các bạn nên lựa chọn dựa theo chiều dài của cánh tay, độ dẻo và to của cơ bắp. Một chiếc nhị khúc côn inox phù hợp là khi bạn bắt côn chuyền qua vai cảm giác thoải mái, không bị gượng, tầm nắm bàn tay vào giữa khúc côn.