Lựa chọn màu sắc trung tính khi thiết kế nội thất

#1
Màu sắc được xem là một trong những yếu tố nhất trong thiết kế nội thất để làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu. Với xu hướng hiện đại ngày nay, màu sắc trung tính đang được các nhà thiết kế tin dùng khi tư vấn cho khách hàng.

Sử dụng màu trung tính khi thiết kế nội thất giúp tạo ra nhiều hiệu quả nhất định, từ sự tinh tế mượt mà đến sự đơn giản, thô sơ. Ưu điểm của màu trung tính là khó lỗi thời, không làm nhấn mạnh hay làm mờ nhạt chất lượng những màu xung quanh. Hơn thế nữa, những màu này rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại như rèm cửa, kính, nội thất da,… Màu trung tính có thể làm phông nền cho các màu đậm, kết hợp với các màu sắc khác tạo điểm nhấn, trang trí cho ta cảm giác không bị nhàm chán.

Ví dụ như phòng khách sử dụng gam màu trắng xám, ta có thể lựa chọn những chiếc rèm vải màu trắng kết hợp với một chiếc rèm roman hay rèm cuốn màu nâu be để làm hài hòa không gian căn phòng. Hay phòng ngủ sử dụng quá nhiều nội thất bằng gỗ, ta có thể lựa chọn sơn tường màu vàng kem hay màu ghi, kết hợp với chiếc rèm lá dọc (rèm văn phòng) màu xanh để giúp căn phòng bớt cảm giác thô ráp mà đồ gỗ gây ra.


Rèm cửa đẹp

Ngôi nhà của bạn sẽ không bị tẻ nhạt bởi sự kết hợp linh hoạt, biến hóa các gam màu sáng, tối. Khi thiết kế nội thất, các nhà thiết kế thường cân bằng trong việc sử dụng màu sắc cho ngôi nhà với 60% là màu chủ đạo, 30% màu trung hòa và 10% còn lại là màu để tạo điểm nhấn. Theo phong thủy, màu tối là hiện thân của đất, màu sáng đại diện cho trời; chính sự kết hợp này mang đậm phong cách truyền thống với những gam màu cùng tồn tại trong một không gian.


Rèm cửa đẹp

Để tạo nên những không gian vừa mang nét hiện đại, vừa cổ điển nhiều cặp vợ chồng trẻ thường thích sự tương phản của hai màu đen và trắng trong ngôi nhà của mình. Màu đen là hiện thân của sự che chở nhưng lại không tạo được cảm giác thân thiện, tốt nhất nên dùng ở mức độ vừa phải hoặc kết hợp với những gam màu khác.

Bạn có thể xem qua những mẫu rèm vải giá rẻ, mẫu rèm vải cao cấp; hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách thức hoạt động của các loại rèm cửa khác, vui lòng liên hệ:

TẠI HÀ NỘI:
Địa chỉ: 29 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy
Tel: 043.793.2308 / 043.3793.2038 / 098.2277.517

TẠI HCM:
Địa chỉ: 382 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh
Tel: 083.553.0534 - Fax: 083.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

TẠI NAM ĐỊNH:
Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định
Tel: 097.564.0186