• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Lựa chọn chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

B

BaoQuan

Guest
#1
Khi nói đến vấn đề du học, các bạn học sinh sinh viên hay nghĩ ngay tới việc du học tại những đất nước phát triển như Pháp, Đức, Anh… tại châu Âu. Thế nhưng, các bạn có thể chưa biết, du học tại Hàn Quốc đang là xu thế mới, được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Nhờ mức chi phí không quá đắt đỏ, điều kiện du học khá đơn giản, được phép kiếm thêm thu nhập trong quá trình du học, chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đang được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Thế nhưng, vẫn nhiều bạn đặt ra câu hỏi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: nên hay không?
Vậy hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé?

Các ưu điểm khi chọn lựa hình thức du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc
Xem thêm: Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2017
Nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc
Hàn Quốc đang là đất nước có nền kinh tế tăng trưởng vững mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Đây cũng là quốc gia có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến được đánh giá cao trên thế giới. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang từng bước vươn tầm ảnh hưởng tới các đất nước khác trên thế giới như Samsung, LG, POSCO, Huyndai, Lotte,… Qua đó tạo thêm công ăn việc làm cho vô số lao động ở các nước có chi nhánh của những tập đoàn trên. Có thể thấy rõ, sau khi hoàn thành chương trình du học vừa học vừa làm, các du học sinh hoàn toàn có thể xin vào làm trong các tập đoàn này, và gây dựng được một tương lai thành công.
Chất lượng giáo dục được đánh giá cao
Giáo dục Hàn Quốc đang thể hiện rõ được sự cạnh tranh. Nền giáo dục của nước này luôn được đánh giá cao, luôn nằm trong danh sách những nước sở hữu chất lượng giáo dục tốt nhất. Trong buổi hội thảo nghiên cứu về kết quả học tập (PISA) được tổ chức bởi cơ quan Nghiên cứu hợp tác phát triển kinh tế OECD, Hàn Quốc là quốc gia chiếm vị trí thứ 3-6 trong danh sách liên tục trong nhiều năm. Trên nền tảng dựa vào sức cạnh tranh đó, những sinh viên quốc tế có thể yên tâm được theo học nền giáo dục hàng đầu khi tại đây.
Đa dạng trong văn hóa, năng động trong đời sống
Xem thêm: Chương trình du học tiếng Hàn Quốc ngắn hạn 2017
Hàn Quốc là đất nước có truyền thống văn hóa đặc sắc lâu đời. Rất nhiều di sản văn hóa trường tồn với lịch sử được gìn giữ. Nền văn hóa truyền thống cũng được quan tâm chú trọng trong quá trình kế thừa và phát huy, cùng với việc phát triển những nét văn hóa hiện đại.
Đây cũng là quốc gia có cuộc sống phát triển năng động. Gần đây, ngành công nghiệp giải trí đặc biệt phát triển, tiêu biểu là âm nhạc và điện ảnh. Sự ảnh hưởng được thể hiện tại rất nhiều nước khác nhau, tạo ra những làn sóng hâm mộ.
Mức phí du học hợp lý
Là đất nước có nền giáo dục chất lượng, nền công nghệ phát triển hiện đại, cuộc sống năng động nhưng mức phí du học Hàn Quốc lại không hề cao như các quốc gia phát triển như Đức, Anh, Pháp… hay những quốc gia cùng khu vực như Nhật Bản hay Singapore. Chính phủ Hàn Quốc không những đầu tư chú trọng vào giáo dục mà còn đưa ra rất nhiều chương trình hỗ trợ các du học sinh. Những suất học bổng mang giá trị cao giúp cho sinh viên giảm được gánh nặng kinh tế. Những chương trình hỗ trợ lên tới 50% học phí cho sinh viên quốc tế, nhất là các sinh viên quốc tịch Việt Nam.
Chính sách việc làm thêm
Những công việc làm thêm ở Hàn Quốc rất phong phú. Sau một kì học tiếng, sinh viên quốc tế đã có một vốn từ ngữ đủ để giao tiếp hàng ngày và có thể làm thêm để chi trả chi phí cho cuộc sống hang ngày. Chính phủ Hàn Quốc cũng hay tổ chức những hội chợ việc làm dành cho các du học sinh. Các bạn hoàn toàn có thể thông qua những hội chợ này để tìm được các việc làm thích hợp với trình độ của bản thân.
Sinh viên cũng có thể tìm kiếm những thông tin tuyển dụng qua rất nhiều cách khác. Từ các tờ rơi, quảng cáo trên báo đến những trang web hỗ trợ tuyển dụng. Tìm được một việc làm tốt, bạn hoàn toàn có thể có thêm được thu nhập kha khá, khoảng 1000-1500 USD/tháng. Số tiền này giúp các sinh viên trang trải được học phí và các chi phí sinh hoạt. Thậm chí, nếu chi tiêu tiết kiệm, các bạn chắc chắn sẽ có được một khoản tiền đáng kể gửi về cho người thân.
 
Top