• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Lỗi thường gặp của máy nén khí và cách khắc phục

D

dongeriko

Guest
#1
Lỗi Thường Gặp Của Máy Nén Khí Và Cách Khắc Phục, Máy thối khí Longtech. Một số lỗi thường gặp ở máy nén khí.

- Động cơ bị quá tải:Biểu hiện là rơ le nhiệt tác động mạnh, dòng động cơ vượt định mức. Lỗi này thường do những nguyên nhân sau đây: Điện áp nguồn bị lỗi lệch pha, mất pha ( với máy không có bảo vệ pha). Lỗi động cơ chính. Bi động cơ hết mỡ bôi trơn, kẹt bi, kẹt bánh răng, phần truyền động... làm tăng tải. Đầu nén bị kẹt, vòng bi vỡ hoặc kẹt kết cấu cơ khí, lệch trục, dầu đóng keo. Đây là trường hợp thường gặp nhất. Hậu quả: Động cơ bị quá tải gây cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong tủ điện, Có nhiều trường hợp thực tế rơ le nhiệt chưa tác động mà động cơ đã bị cháy.

- Lỗi nhiệt độ quá cao. Biểu hiện là nhiệt độ máy nén từ 95 độ C 110 độ C nguyên nhân có thể do một trong nhiều yếu tố sau. Môi trường có nhiệt độ cao bạn cần tham khảo biện pháp thông gió cho phòng máy nén khi nên để nhiệt độ phòng ở 40 độ C . Các bạn có thể đọc bài ảnh hưởng của môi trường đến dầu máy nén khí và máy nén khí. Nguyên nhân có thể hỏng quạt làm mát, tắc /nghẽn đường tuần hoàn dầu, giàn trao đổi nhiệt bị bám bấn, đóng cặn dẫn đến hệ thống làm mát suy yếu không đáp ứng yêu cầu của máy. Mức dầu máy nén khí thấp. Kiểm tra thang đo mức dầu và bổ xung thêm. Bộ làm mát dầu tắc, bẩn cần kiểm tra và vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ đo chênh lệch nhiệt độ ống dầu trước khi vào két và ống ra khỏi két giải nhiệt. Van điều phối dầu hỏng (máy Trung Quốc thường không có van này). Bi đầu nén đã hệt hạn sử dụng, bề mặt trục vít, mặt gương bị biến dạng... phát sinh va chạm cơ không mong muốn trong phần tử nén. Việc va chạm cơ sẽ làm lượng nhiệt phát sinh lớn hơn nhiều lần lượng nhiệt hệ thống làm mát có thể phát tán.

Xem thêm về sản phẩm tại eriko: Đồng hồ đo áp suất Danfoss, Công tắc áp suất Danfoss

Liên Hệ:

Email: sale.eriko@gmail.com

Tel: 0435 501 808 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808

Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608
 
Top