• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Loa Kiểm Âm những lỗi cơ bản

T

thangokio

Guest
#1
Những lỗi cơ bản khi dùng loa kiểm âm
Để có thể chọn cho phòng thu của bạn 1 cặp loa kiểm âm thật vừa ý là điều rất khó khăn.tuy nhiên sau khi bạn lựa chọn được loa thì phần còn lại cũng rất quan trọng là thiết kế và cài đặt sao cho đúng với chuẩn mực để có được hiệu quả tốt nhất.
Nói thì như vậy thôi chứ mọi việc thật sự không đơn giản như chúng ta đã nghĩ,các bạn đừng nghĩ rang cứ bỏ ra 1 số tiền lớn,mua 1 cặp loa kiểm âm thật xịn và bỏ vào chỗ nào đó trong phòng thu sao cho nhìn gọn gàng là xong mà bên trong nó còn chứa đựng rất nhiều kỹ thuật và nguyên tắc để thiết kế dàn âm thanh kiểm âm cho phòng thu.Bây giờ tôi sẽ nêu ra những lỗi cơ bản của việc thiết kế và sử dụng loa kiểm âm cho các bạn thấy chúng không hề đơn giản,cũng có thể rằng sau khi bạn đọc bài này thì bạn chợt nhận ra rằng bạn cũng bị mắc 1 hoặc nhiều lỗi sau đây.
Trước tiên thì chúng ta nói về thiết kế vị trí của loa trong phòng thu.
-Đặt loa quá gần tường
Nếu các bạn đặt loa quá gần tường thì các bước sóng dài của âm trầm khi phản hồi lại có khuynh hướng hòa trộn và tăng cường,nhất là với những loa có kích thước nhỏ


g%25E1%25BA%25A7n%2Bt%25C6%25B0%25E1%25BB%259Dng.jpg


-Đặt loa không đối xứng
Khi khoảng cách của loa trái và loa phải đến vách tường không đều thì âm thanh sẽ bị mất cân bằng về vị trí trung tâm khiến cho việc chỉnh sửa không được chính xác tuyệt đối.
kh%25C3%25B4ng%2Bc%25C3%25A2n%2Bx%25E1%25BB%25A9ng.jpg


-Đặt loa sai góc quy chiếu
Cũng như việc đặt loa sai vị trí thì việc ngồi quá gần hay quá xa cũng ảnh hưởng đến âm thanh truyền tới người nghe.Vì thế lời khuyên cho các bạn là vị trí của loa và người nghe nên tạo thành 1 tam giác đều để có được hiệu quả tốt nhất.
sai%2Bg%25C3%25B3c.jpgQuá lạm dụng Equalizer
Thường thì loa kiem am được mặc định và không thể chỉnh sửa những thông số Equalizer nhưng cũng có những sản phẩm ngoại lệ,1 số người khi mua về lại chỉnh chúng sao cho nghe thật đã tai mà không hiểu sai đi công dụng của loa kiểm âm.Chúng ta không phải dùng loa kiểm âm để nghe nhạc mà để chúng phát ra âm thanh thật chính xác và chân thực thì khi đó ta mới biết chúng dư những gì hay thiếu những gì.Equalizer.jpg
 

Similar threads

Top