• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

lọ lộc bình gốm sứ bát tràng

#1
trong khoảng thời xa xưa, lọ lộc bình đã là thú chơi thanh nhã của những nhà quyền quý, giàu sang đặc thù là trong những gia đình vua chúa bởi dáng vẻ đẳng cấp cùng ý nghĩa phong thuỷ sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, no ấm, cường thịnh. Cộng phổ quát ý nghĩa ấy , lọ lộc bình sứ đang trở nên mốt phong thuỷ trong mỗi gia đình.
Lọ lộc bình là gì ?
khởi hành trong khoảng tên cây lộc bình, lọ lộc bình hay còn được gọi là lọ tích lộc với kích thước tương đối lớn cùng phần thân phình lớn, trên cổ thì thu hẹp lại và xoè ra ngay miệng lọ, chân thì dong dỏng gọn. Bên cạnh đó , lộc bình còn được phổ thông thợ tay chân tay nghề cao trạm khắc hoạ tiết kĩ càng Phượng, Rồng, Tứ linh, Tứ quý, Công đào.

ví như xưa kia, lộc bình dành cho những nhà cao sang, quyền quý được làm cho từ đồng thì nay lại khác, mang chất liệu nhiều bao gồm thuỷ tinh, gốm sứ, đồng, gỗ quý như trắc, thuỷ tùng, cẩm lai,… nhằm khẳng định vị thế của Anh chị mà người chơi lộc bình với thể chọn lọc tuỳ theo sở thích của mình
2006_loc-binh-bat-trang-44.jpg

với thể nói mỗi chất liệu kiến lập nên đều đem lại tính thẩm mỹ cao cùng phong thuỷ đặc trưng cho mỗi gia chủ. Vậy các đặc điểm phong thuỷ của lọ lộc bình là gì? Chúng ta hãy cộng giám định .
Phong thuỷ cho gia chủ
Lộc bình gốm sứ Bảo Khánh không chỉ đem lại cảm giác sang trọng, đẹp đẽ mà còn với thể trấn phong thuỷ rất cao. Theo thuyết hình khí, dạng hình lộc bình giúp thu cũng như giữ khí rất tích cực nhằm đem lại vận may, sự phong túc và tiền của . Đặc trưng hơn khi những tuyến đường trạm khắc 1 phương pháp tỉ mỉ đầy uyển chuyển trên lộc bình lại là nơi hội tụ trường năng lượng.
Theo những nhà phong thuỷ, một cái lọ lộc bình vừa kích thước là chọn lựa lý tưởng cho chính bản thân nhằm mang lại sự may mắn. Chẳng những vậy, ví như bạn là người mới chơi lộc bình thì lời khuyên bổ ích dành cho bản thân là hãy cho sỏi hoặc ít gạo vào nửa lọ cộng mang vài đồng bạc xu ngụ ý đem đến sự tài vận hay may mắn cho gia đình.

nếu để lọ trưng cho đẹp nhà thì thật uổng phải ko nào, vậy hãy lựa từng mẫu hoa để cắm vào. Bạn là người muốn hướng tới tình duyên tiện lợi , trơn tuột thì những loài hoa mang sắc đỏ hay hồng sẽ giúp bạn. Còn bạn muốn với thêm tiền tài, hãy cắm cành trúc vào lộc bình. Muốn may mắn trong công việc , sự nghiệp, bạn chỉ cần để đao hoặc kiếm vào lọ lộc bình gốm.

Ngoài chức năng phong thuỷ từ lộc bình ra, bạn còn phải biết bí quyết đặt làm cho sao để lộc bình phát huy hết tác dụng phong thuỷ của mình. Các mẫu lọ mang hoa văn khi không như Chúc, Cúc, Tùng,… thì nên sắp xếp tại nơi tập hợp đa dạng sinh khí nhất trong gia đình và hướng về phía Đông Nam. Lọ của bạn được khiến bằng thuỷ tinh, gốm sứ, lời khuyên bổ ích là Anh chị hãy đặt lọ ở trong tủ hay phòng ngủ, đặc trưng ở góc Đông Nam hoặc góc Đông Bắc. Còn lọ bằng kim loại thì đặt ở hướng trái lại chính góc Tây hay góc Tây Bắc.
2006_do-tho-cung.jpg

Dù đặt theo góc nào, hướng nào, Các bạn cũng nên lưu ý bình khi nào cũng phải với nước và luôn là nước sạch, chú ý ko sử dụng hoa giả giả dụ vậy sẽ khiến cho mất tác dụng phong thuỷ cho gia đình hoặc có lúc sẽ với tác dụng trái lại .

cùng các thông tin có ích trên, Anh chị đã hiểu thêm về định nghĩa cũng như cách đặt phong thuỷ cho lọ lộc bình gốm rồi đó . Mong bài viết này sẽ giúp Các bạn chọn lọc được chỗ đặt cho hợp phong thuỷ của Cả nhà . Chúc Anh chị em thành công.
 
Last edited:
Top