Lo lắng hàn trám răng sâu có đau không

#1
Kỹ thuật hàn răng không khó, không xâm lấn răng, không mài mòn men răng hay ngà răng nên khi thực hiện hàn răng sẽ không bị đau

Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị tổn thương quá nhiều mô răng, và ảnh hưởng tới ngà răng thì khi hàn trám có thể khiến cho răng xuất hiện dấu hiệu ê buốt. Bởi vì ngà răng bị thương tổn, các ống ngà sẽ lộ ra và dễ kích thích hơn với các tác động bên ngoài dù không phải là sự xâm lấn nghiêm trọng tới răng.

Ngoài ra, việc hàn răng sâu, do trước khi hàn phải tiến hành nạo bỏ răng sâu, cũng đồng nghĩa với việc phải mài và xâm lấn tới ngà răng. Cho nên cảm giác đau về sau có thể sẽ xuất hiện.


Nhưng về việc hàn răng có đau không bạn có thể yên tâm, khi thực hiện, bác sĩ nha khoa sẽ có biện pháp giảm đau hiệu quả cho bạn. Bạn sẽ được gây tê trong suốt quá trình thực hiện nên sẽ cảm giác ê buốt đau đớn sẽ không xuất hiện. Sau khi hoàn tất hàn trám, thì cảm giác nhận thấy ở răng chỉ là sự ê ẩm nhẹ và sẽ biến mất rất nhanh. Nếu như bạn thấy khó chịu hơn thì bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn.

Nhìn chung, hàn trám răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản , không tác động sâu tới mô răng nên bạn có thể yên tâm về phương pháp này. Trong khi đó, việc phục hồi lại những chiếc răng bị mất mô răng mới là điều cần quan tâm và nên khắc phục càng sớm càng tốt, đặc biệt là với chiếc răng sâu. Nếu như không chữa trị và hàn sớm thì sâu răng sẽ nặng hơn, viêm tới tủy thì khi đó các biện pháp giảm đau sẽ mất đi nhiều tác dụng.

XEM THÊM