• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Link kiện và các chức năng của nó bạn nên biết

S

suachua2

Guest
#1
Máy giặt là một trong số những thiết bị công nghệ hiện đại đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nếu nói về những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện này thì chắc chắn sẽ không có quá nhiều người có thể “thấu hiểu”. Với nhiều người tiêu dùng, máy giặt được xem như là một “cái máy” được lập trình phần mềm để thực hiện các thao tác giặt bao gồm: cho nước, ngâm, giặt, xả, vắt khô, sấy… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện đó để mang đến cái nhìn tổng quát, chi tiết về chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng.

Hôm nay, các chuyên gia sửa máy giặt của Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân xin chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về vấn đề này.

Linh kiện máy giặt gồm những gì?

Một chiếc máy giặt thông thường gồm có những linh kiện cơ bản sau đây: dây nguồn, thùng ngoài máy giặt, bảng mạch điều khiển, động cơ điện, lồng giặt, lò xo treo lồng máy giặt, công tắc cửa hay chốt cửa, van áp lực, dây curoa, mâm giặt, van cấp nước, van xả…

Van xả nước

Cấu tạo: Đa số các chốt xả nước của các máy giặt thông dụng đều được cấp nguồn AC, số ít được cấp nguồn DC, được hình thành bởi 1 mô tơ và các nhông truyền. (một số loại được cấp nguồn từ 2 đến 3 dây). Chức năng chính của chốt xả nước là xả nước trong lồng giặt đến khi giai đoạn máy cần xả nước gồm giai đoạn xả nước và sấy khô.

Van và ống cấp nước

Cấu tạo: là van điện tử và phốt cao su chặn nước. Đây là linh kiện với nhiệm vụ chính là cung cấp nước cho máy giặt khi board điều khiển cấp nguồn cho van và ống nước không bị rò rỉ trước khi vận hành máy. Van cấp nước gồm 3 bộ phận chính đó là cuộn nam châm nước nóng, cuộn nam chân nước lạnh và thân van phối hợp. 2 ống dẫn nước 1 ống dẫn nước nóng, 1 ống dẫn nước lạnh sẽ được gắn vào van máy.
Nắp cửa máy giặt

Thực ra linh kiện máy giặt này chỉ là một contact thông thường với chức năng chính là không cho máy vào giai đoạn sấy và xã nếu contact cửa không được đóng mạch. Khi vận hành máy nắp cửa máy giặt phải được đóng chặt.

Công tắc cửa máy giặt

Đây là một trong số những linh kiện quan trọng không thể tách rời của cánh cửa máy giặt. Khi máy giặt gặp sự cố không mở được cửa thì công tắc cánh cửa sẽ là một bộ phận cần chú ý và quan tâm đầu tiên vì có thể đó là nguyên nhân chính.

Trên đây là những chức năng của một số linh kiện máy giặt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quát về chiếc máy giặt bạn đang hay sẽ sử dụng.

Bo mạch điều khiển

Với các chip xử lý và những linh kiện điều khiển thiết bị ngoại vi linh kiện bo mạch điều khiển giúp người dùng tương tác với máy giặt một cách dễ dàng và chính xách. Mỗi máy giặt sẽ có những nút điều khiển khác nhau tuy nhiên những nút điều khiển này đều giúp bạn điều chỉnh các cài đặt trên máy giặt như nước, chu trình thời gian, tốc độ xoắn… Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như chốt xả nước, van cấp nước và mô tơ máy giặt.


Trung tâm sửa chữa điện lanh Thanh Xuân cung cấp dịch vụ sửa điều hoà tại quận Long Biên với sự chuyên nghiệp. uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất dành cho khách hàng.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 096.888.6285
 
Top