Lệ phí xay nhà nuôi chim yến khoản bao nhiêu ?

#1
Share kỹ thuật nuôi chim yến quy mô nhỏ, cách làm nhà nuôi chim yến, mô hình nuôi chim yến, cách xử lý âm thanh trong nuôi loài yến, giá thành mô hình nuôi loài yến, kỹ thuật thiết kế nhà nuôi loài yến dạng nhà nhỏ đúng cách, bí quyết dụ chim yến từ những nhà nuôi xung quanh, Truyền lại các mô hình nuôi yến giá tốt nhưng vẫn sinh lời cao, cách tạo các thiet bị điện, loa, hệ thống phung sương, tạo độ ầm ăn nhập trong nhà yến, cách chăm chút yến con bằng thực phẩm ngoài, cách thu hoạch tổ yến đúng cách để giữ được đàn yến,…

>>> xem chi tiết chi phí xây dựng nhà nuôi yến

Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thức ăn – dược phẩm nổi danh được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nhà nước khác. tại Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám thức ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những thực phẩm được làm từ động vật đắt đỏ nhất, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. nuôi chim yến để tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắngAerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo ra thị trường. Do thuộc tính nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo cũng thích hợp khẩn hoang nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác ngoài thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.Tổ Yến: Tổ chim yến được xây trong mùa sinh đẻ và do con trống xây trong 35 ngày. Tổ được xây dạng hình như cái bát được dính vào thành hang đá. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau.Thành Phần và công hiệu Của Tổ Yến: Có nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như tác hiệu của yến sào.

Trong một số tài liệu được Làm bởi các nhà sỉ và lẻ yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Thêm nữa, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về công hiệu của tổ yến, một số tài liệu xem xét tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh Các giai đoạn tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

trái lại, một số tài liệu khác phủ nhận công hiệu của tổ yến, thậm chí còn lên án việc sử dụng tổ yến và xem xét giá của tổ yến bị đẩy lên cao chỉ vì sự khan hiếm của nó cũng như sự ngộ nhận của chúng ta. Với thực tiễn tổ yến chính là nước dãi của chim yến cô đọng, nhiều người nhận định rằng bản chất tổ yến không có giá trị dinh dưỡng gì đáng kể, bởi nước miếng của động vật cốt yếu chỉ bao gồm nước, muối, Nhiều loại men (enzyme), và cũng thích hợp có thêm một số khuẩn vi sinh. Trên tờ tập san “American Journal of the Medical Sciences”, năm 1999 có một bài viết về việc tổ yến chứa thạch tín khiến người dùng bị ngộ độc. Với việc chưa có một công ty hay một nhà khoa học uy tín nào tiến hành thí nghiệm, phân tích và ban bố tác dụng của tổ yến, một số thầy thuốc nổi tiếng khuyên bệnh nhân của mình không nên xài tổ yến khi đang mang thai vì nghi ngờ giá bèo của nó. Thêm nữa, các nhà khảo sát về động vật xem xét sự tiêu thụ tổ yến là lý do chính làm sụt giảm số lượng của loài chim này.