1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Lễ hội sơn xanh độc đáo trên đảo Bali

Thảo luận trong 'Chuyện lạ' bắt đầu bởi maithuy, 3/9/15.

 1. maithuy

  maithuy Guest

  maithuy: Lễ hội sơn xanh độc đáo trên đảo Bali
  Những người vùng Gianyar có một tập tục khá độc đáo đặc biệt. Trong lễ hội truyền thống Grebeg họ sẽ sơn lên cơ thể mình những gam màu tươi sáng đẻ có thể xua đuổi tà ma trong một năm.

  Trong lễ hội, người dân thuộc tất cả các độ tuổi sẽ sơn lên mình những màu sắc bắt mắt như xanh, cam và trắng. Lễ hội gần đây nhất đã được tổ chức vào ngày 19/8 vừa qua.

  Lễ hội này được mở ra với mục đích xua đuổi 288 linh hồn quỷ dữ sống trong vùng sông nước xung quanh và được tổ chức 6 tháng một lần.

  [​IMG]

  Ngoài ra lễ hội hàng năm của ngôi đền Duur Bingin, nơi mà mọi người – chủ yếu là các bé trai và nam thanh niên đều vẽ cho riêng mình một chiếc mặt quỷ, đồng thời cầm thêm gậy tre hoặc cành cọ đi diễu hành quanh làng để xua đuổi những linh hồn xấu xa. Sau khi lễ hội kết thúc, người dân ở đây sẽ rửa sạch cơ thể mình bằng nước thánh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong lễ hội, người dân thường sơn lên mình những màu sắc tươi sáng nhằm xua đuổi ma quỷ và xui xẻo. Lễ hội Grebeg gắn liền với tín ngưỡng vùng sông nước của người dân đảo Bali.

  Trước khi diễu hành quanh làng, người dân thường tập trung lại để cùng cầu nguyện hoặc đến cầu nguyện tại ngôi đền Duur Bingin linh thiêng.  [​IMG]  [​IMG]

  Trong lễ hội, người dân tại đây cũng có truyền thống vẽ mặt như những chú quỷ đầy màu sắc. Kết thúc lễ hội, người dân sẽ gột rửa cơ thể mình bằng nước thánh.

  Xem thêm:

  Bà mẹ 65 tuổi sinh tư thành công

  Chú chó có phong cách thời trang sành điệu

  12 năm được sói hoang nuôi dưỡng
  Lễ hội sơn xanh độc đáo trên đảo Bali
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...