Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore

D

danhhao

Guest
#1
[h2]danhhao: Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore[/h2]
Lễ hội Hari Raya Haji còn được gọi là “Lễ Hội Tế Thần“ là một trong 2 ngày lễ lớn của người hồi giáo tại Singapore. Hari Raya Haji là lễ hội do những tín đồ của Hồi giáo trên khắp thế giới tổ chức trong vòng ba ngày. Lễ hội ngày nhằm tưởng niệm lòng thành của Nhà Tiên Tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế người con trai của mình cho Chúa.

Theo lịch Hồi giáo, Hijrah, lễ hội bắt đầu từ ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng.
Những tín đồ Hồi giáo sùng đạo ăn mừng ngày tốt này để đánh dấu sự kết thúc của Lễ Hajj - lễ hành hương thiêng liêng tới thánh địa Mecca hàng năm. Lễ Hajj hiện tại là lễ hành hương hàng năm lớn nhất trên thế giới, chứng kiến hàng ngàn người hành hương cùng hội tụ trên vùng đất Thánh để thực hiện những nghi lễ.
Lễ hội Hari Raya Haji này cũng được xem là cột trụ thứ năm của Hồi giáo (tức nghi lễ thứ 5 trong số năm nghi lễ quan trọng nhất của Hồi giáo) - một nghĩa vụ tôn giáo bắt buộc đối với những tín đồ Hồi giáo có đủ năng lực về thể chất và tài chính.

Tham khảo giá vé máy bay đi Singapore 2016 để có chuyến du ngoạn đảo quốc sử tử Singapore trọn vẹn hơn.
Lễ hành hương không chỉ nhằm thể hiện rõ sự gắn kết giữa nam tín đồ Hồi giáo với nữ tín đồ Hồi giáo, mà còn là biểu hiện của lòng tôn kính tuyệt đối với Thánh Allah (Vị Thánh trong kinh Coran).
Trong suốt ngày nghỉ này, những nam tín đồ Hồi giáo tụ tập tại những đền thờ để cầu nguyện và lắng nghe thuyết giáo. Sau khi đã cầu nguyện theo tập tục của Lễ Hội Hari Raya Haji, họ hiến tế cừu, bò, dê. Hành động này tượng trưng cho việc Tiên Tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế người con trai ruột của mình. Sau đó, thịt được đóng gói và phân phát trong cộng đồng Hồi giáo; đặc biệt là những người kém may mắn.

Giá vé máy bay đi Singapore tháng 4 - 2016 | Giá vé máy bay đi Úc 2016
Ngày này là một dịp tốt để chứng kiến những quy tắc và nghi lễ của cộng đồng Hồi giáo, là một sự nhắc nhở đối với mọi người phải chia sẻ sự giàu có của mình với những người kém may mắn hơn. Sau một ngày dài thực hiện những nghi lễ tập tục, những tín đồ Hồi giáo sẽ đi thăm cha mẹ, gia đình và bạn bè, cùng nhau ăn một bữa trưa thịnh soạn và vui chơi linh đình.
Những khu vực như Geylang Serai và Kampong Glam trở nên sống động hơn với những gian hàng và nhiều vật trang trí lấp lánh để đánh dấu một ngày quan trọng, qua đó tạo điều kiện để người dân địa phương và khách du lịch khi đặt vé máy bay đi Singapore đến và đắm mình trong không khí lễ hội.
Ở Singapore còn rất nhiều lễ hội và những điểm tham quan thú vị khác. Hãy tìm mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore ngay hôm nay để tự mình trải nghiệm tại Singapore sớm nhất.
Để sở hũu tấm vé máy bay giá rẻ nhất đi Singapore thì hãy liên hệ đại lý chính thức Tiger Air tại Việt Nam - Vietnam Booking nơi cung cấp vé giá rẻ nhất trên thị trường.
Địa chỉ đặt vé uy tín
Tại Sài Gòn:
- 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404
- 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142
Tại Hà Nội:
- 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333
Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore