Lập trình pHp một công việc tuyệt vời

#1
Tại sao chúng ta không quyết định tìm hiểu và học 1 khóa học đào tạo php hà nội.
Trong khi tình trạng này diễn ra đối với ngôn ngữ Cobol, nó cũng đúng đối với các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Khi lập trình di chuyển vào kỷ nguyên tiếp theo của công nghệ, các kỹ năng của ngày hôm qua - những kỹ năng mà bạn đã học được - sẽ vẫn cần thiết vào lúc bạn nghỉ hưu. Chỉ cần nghĩ rằng bạn sẽ được tiếp tục làm những gì mình yêu thích, với sự thoải mái khi làm việc tại nhà và theo lịch trình của riêng bạn thì cũng đã cảm thấy tuyệt vời rồi.

Trong lĩnh vực công nghệ, bạn hoặc là đang học các kỹ năng mới, hoặc là đang bị tụt lại phía sau. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra đối với các lập trình viên lớn tuổi và các chuyên gia công nghệ đang tìm kiếm một công việc parttime thú vị để làm sau khi nghỉ hưu?
Sự thật là một ai đó khao khát trở thành một lập trình viên bởi vì họ yêu nghề này. Bởi vậy họ sẽ không có khái niệm nghỉ hưu thực sự. Những người khác có thể làm tình nguyện viên tại các bệnh viện địa phương hoặc dành thời gian với bạn bè của họ mỗi buổi sáng tại cửa hàng McDonald's, nhưng một lập trình viên sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra khi họ nghỉ hưu.
Sau đây là một vài ví dụ về những cơ hội bạn có thể có khi đến tuổi nghỉ hưu.
1. Làm công việc tư vấn về các hệ thống cũ

Nghỉ hưu không có nghĩa là bạn ngừng làm những gì bạn yêu thích; nó chỉ có nghĩa là bạn không còn phải kéo lê tấm thân mình đi làm để ngồi trong một văn phòng suốt cả ngày nữa. Một trong những điều thú vị nhất khi làm việc hơn 30 hay 40 năm trong lĩnh vực công nghệ, đó là thời điểm bạn nghỉ hưu thì bạn có thể là một trong những chuyên gia hàng đầu trong bất cứ hệ thống nào mà bạn đã phát triển hoặc hỗ trợ trong tất cả quãng thời gian đó.
Lấy ví dụ, các chuyên gia lập trình Cobol của những năm 1970 và 1980. Khi đề cập đến Cobol với các sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, những người vừa hoàn thành khóa học những thứ như Javavà C++ thì họ sẽ ngạc nhiên hỏi lý do tại sao bạn vẫn đang sử dụng cái công nghệ cổ lỗ sĩ đó. Điều mà những sinh viên tốt nghiệp đại học không nhận ra là một khi một công ty đã đầu tư nhiều năm và nỗ lực lập trình vào một công nghệ như vậy, thì chúng đã trở thành một phần tích hợp rất sâu vào trong doanh nghiệp đó.
Khi đến thời điểm cần nâng cấp các hệ thống, hoặc tích hợp chúng vào các ứng dụng doanh nghiệp mới hơn, có một nhu cầu bức bách về các lập trình viên hiểu code Cobol hoạt động, đến mức họ có thể viết lại hệ thống đó. Một bài viết trên trang ComputerWorld có tiêu đề Lời thú tội của một lập trình viên, mô tả tình hình vào năm 2004 khá bi quan - vì số lượng các lập trình viên Cobol trên thị trường tuyển dụng cứ suy giảm 5% mỗi năm, nhưng các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu cho kỹ năng này.