• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Lao động Việt xuất khẩu Nhật Bản bị vỡ mộng

A

anhlamgame

Guest
#1
Trong mắt những lao động Việt Nam, xuat khau lao dong Nhat Ban là môi trường làm việc với mức lương khôn xiết hậu, điều kiện phát triển tốt cho bản thân, cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thế nhưng, khi sang giang san này làm việc, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới đổ vỡ ra nhiều thứ, nhiều cần lao Việt bị vỡ mộng.Thuê nhà trọ để ở

Vấn đề khi gặp phải của hồ hết những lao động Việt khi đi tu nghiep sinh Nhat Ban chính là kiếm nhà trọ thuê để bảo đảm chỗ ở hằng ngày. Chị Hà quê ở yên bình đã vô cùng hụt hẫng khi phải bước lê thê từ con đường này sang đường khác, hẻm này đến hẻm kia mới có thể đến phòng trọ mà công ty tìm giúp. Phòng trọ chỉ rộng 16m2 dành cho bốn người ở nhưng giá thuê ở đây đắt hơn so với Việt Nam, nhà chị thuê khoảng 12 triệu đồng/tháng/4 người.

tổn phí sinh hoạt khá cao

Đi làm xa quê hương mới biết, những người đi xuất khẩu cần lao ở các nước không giàu như những người nhà vẫn nghĩ. Họ phải tần tiện tối đa mới có được khoản tiền kha khá gửi về cho gia đình, tích lũy vốn về quê hương. phí tổn đồ ăn, thức uống, dịch vụ ở Nhật Bản khá đắt. Để hà tằn hà tiện, các công nhân cần lao, người cần lao Việt phải nấu ăn hằng ngày, đi chợ phải thật tằn tiện.

Theo chị Hà cho biết, bữa cơm của công nhân Việt thường chỉ là rau, trứng, cơm, thỉnh thoảng mới có một tí thịt, cá tươi. Bên cạnh đó, còn rất nhiều tổn phí sinh hoạt khác như vệ sinh cá nhân chủ nghĩa, chăm nom bản thân, mua xống áo cũng khá đắt so với ở Việt Nam.

Làm việc đầu tắt mặt tối

Những người đi xuất khẩu cần lao, hay cần lao, học tập ở Nhật Bản hay bất cứ đâu cũng vậy. giang san họ khá khắt khe, tuân đúng thời kì làm việc chứ không như ở Việt Nam. Chuyện làm việc tăng ca, làm việc nhiều hơn 10 tiếng, thậm chí có khi 15 tiếng là chuyện hết sức thường ngày. Chính thành ra, nhiều khi người lao động Việt cảm thấy rất mệt mỏi, uể oải, muốn bỏ cuộc nhưng bù lại nhận được lương bổng khá xứng đáng với công sức mình làm việc. Nhiều khi không có thời kì đi chơi, đi dạo phố như ở Việt Nam

Với những khó nhọc như thế nên có rất nhiều người cần lao Việt khi sang giang sơn Nhật Bản làm việc có trạng thái bị vỡ mộng. nghe đâu thực tại nó khác xa với những tưởng tượng về những người đi xuất khẩu cần lao ở Nhật Bản. thành ra, hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định sang Nhật làm việc, dù khó khăn nhưng công sức bỏ ra nhận lại được rất xứng đáng.

Xem thêm: Ky su Nhat Ban lợi quyền và đề nghị công việc
 
Top