• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Lần đầu đi test game - Ký ức Võ Lâm, Kiếm Thế bỗng trở về

H

haiquansq

Guest
#1
Đối với tôi, chơi game là 1 phạm trù gì đó đã xa xôi. Tôi nghĩ rằng việc lựa chọn giải trí qua hình thức chơi game chỉ dành cho con nít nên ngay từ khi rời xa ghế nhà trường thì tôi đã không quan tâm tới bất cứ thứ gì liên quan tới nó. Dĩ nhiên, vẫn còn đó là những kỷ niệm với những hảo hữu, tuy nhiên thì game online với tôi chỉ có Võ Lâm, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ mà thôi.

icasino Cách đây ít ngày, 1 người bạn có rủ rê tôi đi test game khi tôi vừa mới hoàn thành công việc cuối năm. Test game là cái gì? Tôi chưa có một chút thông tin gì về nó trong từ điển ngôn từ của mình. Dĩ nhiên tôi sẵn sàng đồng ý đi vì thời gian này mình đang rất rảnh, không những thế chỉ vài ngày nữa là được nghỉ Tết Âm Lịch rồi.

Tai bigkool Mặc dù được anh bạn của mình giới thiệu suốt quãng đường đi, thế nhưng tôi không khỏi bất ngờ khi đặt chân tới trụ sở NPH SohaGame, thay vì được ngồi vào chiếc máy tính với bàn phím và chuột thì tôi được phát cho 1 chiếc máy tính bảng. Đến lúc này tôi mới biết, game online không chỉ có trên PC, giờ còn có những sản phẩm dành riêng cho điện thoại di động. Và trò chơi mà tôi được chơi thử có tên là Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Tai ivegas Sau khi được hướng dẫn đăng nhập, ngay từ giao diện chọn nhân vật thì tôi đã nhận ra những môn phái võ lâm quen thuộc như Dương Gia, Võ Đang, Thiên Sơn và Thần Giáo. Do nghĩ là chơi thử thôi nên tôi đã "nhắm mắt chọn bừa" và Thiên Sơn là lựa chọn cuối cùng của tôi.

Tôi không thích nói tới những hình ảnh mà Độc Cô Cửu Kiếm Mobile mang lại, đẹp không phải là thứ tôi tìm kiếm khi chơi game. Trải nghiệm được khoảng 30 phút thì tôi gần như cảm thấy... khó chịu. Khó chịu vì cấp độ nhân vật lên vù vù dù tôi mới chỉ liên tục thao tác theo hướng dẫn, chạy những nhiệm vụ bám sát của game. Nếu như không được giới thiệu đến tính năng Trùng Sinh thì chắc tôi đã đòi về ngay rồi.

Nhắc tới đây chắc không ít bạn đọc sẽ nhớ về tính năng này trong Võ Lâm 1 như tôi phải không? Nếu như Trùng Sinh trong Võ Lâm 1 yêu cầu chúng ta cần đạt cấp độ 200 cùng những bí kíp cần thiết thì Độc Cô Cửu Kiếm Mobile cho phép người chơi thực hiện điều này ngay ở cấp độ 100. Dĩ nhiên, mỗi lần nâng cao cảnh giới, nhân vật sẽ nhận thêm thuộc tính cộng thêm so với bậc trước đó, và đẳng cấp sẽ quay về mức ban đầu là 1. Ngay lúc này tôi đã nghĩ tới việc phải "cắm chuột" auto luyện cấp khi đã hoàn thành hết những nhiệm vụ chính tuyến.

Khi đã khá quen thuộc với cơ chế điều khiển và một chút kiến thức về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile rồi thì tôi được thử sức với 1 nhân vật đã mở khóa hết tính năng trong game. Trong khi đang ngao du sơn thủy thì tôi bất ngờ bị 1 người chơi khác tấn công. Bị đánh bất ngờ, nhân vật tôi nằm xuống nhanh chóng và bên cạnh là tiếng cười hả hê của ông bạn mình. Tới lúc này, tôi mới biết trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, tại một số map nhất định thì người chơi có thể PK, đồ sát nhau.

Đây rồi, ký ức về Võ Lâm, Kiếm Thế ngày nào nay đã trở lại trong tôi. Cay cú, ấm ức đã khiến cho tôi quyết định trả mối thù này. Được hướng dẫn, lúc này tôi mới để ý tới hệ thống kỹ năng trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile. Tôi đã bị choáng ngợp bởi các bộ kỹ năng thất truyền giang hồ đang hiện ra trước mắt. Cụ thể thì có khoảng 20 bộ bí kíp, mỗi bí kíp lại có nhiều skill mới theo nhiều trường phái khác nhau, có thể là thiên về độc, thủ, công… Mỗi nhân vật được mang theo tới 8 kĩ năng chủ động trong 2 bảng phím nóng, ngoài ra còn có nhiều kĩ năng bị động bổ sung chỉ số cho mỗi nhân vật. Dĩ nhiên thì tôi mất kha khá thời gian để nghiên cứu chúng, lựa chọn những kỹ năng phù hợp với phong cách chiến đấu của bản thân.

Thời gian đầu, tôi vẫn thua người bạn của mình vì thanh khí kình có màu vàng trên vạch máu màu đỏ. Nói nôm na thì đây là một lớp giáp bảo vệ, chỉ khi nào đủ sát thương đánh tụt hết giáp thì mới có thể đánh vào máu. Trong khi bạn tôi sử dụng phong cách hit&run để thanh khí kình liên tục hồi phục thì tôi lại quá mải mê đuổi theo để tung kỹ năng. Cứ thế, khu vực chúng tôi đứng đã trở nên hoang tàn bởi các kỹ năng uy lực ngút trời.

Có thể nói, những trận PK thú vị và đầy căng thẳng đã gần như chiếm trọn thời gian test game của chúng tôi. Do thời gian có hạn, tôi đã cố gắng nghiên cứu nốt những tính năng còn lại và hệ thống Đấu Giá đã khiến cho tôi phải tò mò. Tính năng này đã gợi nhớ cho tôi về tính năng tương tự trong Kiếm Thế. Khi người chơi muốn giao dịch vật phẩm với một ai đó, việc cần làm là đưa món đồ cần bán lên shop đấu giá, và tùy chỉnh giá trị vật phẩm theo đơn vị Kim nguyên bảo khi đã thỏa thuận với người mua. Thông qua Đấu Giá, người chơi có thể rao bán các vật phẩm không khóa, cũng là nơi trao đổi và mua bán các trang bị trong game.

Trước khi ra về, tôi không quên hỏi đội ngũ vận hành Độc Cô Cửu Kiếm Mobile về ngày ra mắt. Dĩ nhiên, với 1 tựa game khiến tôi nhớ về những kỷ niệm hào hùng như thế này thì làm sao tôi có thể bỏ qua cơ chứ. Tôi sẽ rủ thêm những hảo hữu ngày xưa, tôi đã nghĩ tới việc phải lập nhóm chặn cổng, phá bãi train của đối thủ. Dù sao nếu bạn cũng sẽ chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile thì hãy thận trọng với nhóm của tôi nhé!
 
Top