Làm trắng răng tức thì dù chỉ 1 lần khám

#1
Hầu hết mọi người đã có răng vĩnh viễn có đủ kiều kiện để làm trắng răng. Nha sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn liệu pháp làm trắng răng tốt nhất cho bạn. Tùy thuộc vào loại và mức độ trầm trọng của răng bị ố màu mà nha sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng một hay nhiều liệu pháp sau đây. Hãy tham khảo nhé!

1. Cạo vôi răng để loại bỏ vế ố màu ở bên ngoài gây ra bởi thức ăn hay thuốc lá
2. Sử dụng một loại kem làm trắng răng giúp loại bỏ vế ố ở bề mặt răng trong khoảng thời gian giữa những lần đi khám.
3. Sử dụng gel tẩy trắng hay gạc tẩy trắng răng phù hợp để có một kết quả tốt hơn
4. Tẩy trắng (tại phòng nha hay tại nhà) được dùng cho những vết ố khó làm sạch hay răng có màu vàng.
5. Véc-ni hay keo dán để điều chỉnh những răng bất thường hoặc phục hồi những răng bị hư hại nhằm đạt kết quả khả quan hơn.

Hãy hỏi nha sĩ phương pháp tẩy trắng nào tốt nhất cho bạn.
- Răng ngả vàng thì phương pháp tẩy trắng là đáp ứng tốt nhất. Răng màu nâu hay xám, có sọc hoặc có đốm do tetracycline hay flour quá nhiều thì không thể làm trắng răng được dù sử dụng phương pháp tẩy trắng.
- Những người bị bệnh nha chu hoặc răng nhạy cảm đặc biệt có thể tránh sử dụng phương pháp tẩy trắng hóa học vì gây kích thích nướu tạo cảm giác khó chịu.
- Phương pháp tẩy trắng được khuyên không nên áp dụng nếu bạn có trám, bọc mão, mũ hay miếng dán có màu ở những răng phía trước, vì tẩy trắng không thể làm đổi màu những vật liệu này, chúng sẽ gây chõi màu với nụ cười trắng sáng mới của bạn. Bạn nên tham khảo với nha sĩ của bạn những lựa chọn khác như véc-ni hay vật liệu dán.
- Một số trường hợp có vấn đề nghiêm trọng về răng hay xương hàm, thì mão hay mũ răng sẽ được khuyên dùng để khắc phục những vấn đề trong chỉnh nha và còn đem lại nụ cười trắng sáng và quyến rũ hơn.

Copyright © 2002, 2003 Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
Theo Colgate