• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Làm thế nào để sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất

W

ws88v

Guest
#1
Sau một thời gian sử dựng, ngôi nhà của bạn đã có những dấu hiệu của sự xuống cấp, cần được sửa sang lại để đảm bảo cho sự an toàn, hoặc cần cơi nới để thêm diện tích sử dụng? và bạn có ý định sửa lại nhà với một mức phí tiết kiệm nhất? hãy tham khảo những kinh nghiệm cho việc sửa nhà giá rẻ dưới đây.

Lập kế hoạch cụ thể để sửa nhà giá rẻ
Để tiết kiệm chi phí cho việc sửa nhà, trước tiên bạn nên lên một kế hoạch thật chi tiết và dự trù trước kinh phí cho việc thực hiện kế hoạch đó. Kế hoạch càng chi tiết thì càng tốt.
Theo đó, trước tiên bạn hãy đánh giá mức độ nghiêm trọng của những biểu hiện xuống cấp của ngôi nhà như tường thấm, dột hay nứt vách…ngoài ra thì bạn cũng cần dự trù khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc việc sửa nhà, số thợ cần thuê và số tiền có thể bỏ ra cho việc mua vật liệu, trả công thợ… từ đó phân bổ được nguồn kinh phí một cách hợp lý nhất và lựa chọn được những vật liệu có mức giá phù hợp chi phí nhất… giúp hạn chế tình trạng chi phí bị đội lên quá cao do không lập kế hoạch trước.

Mua trước các loại vật liệu xây dựng để sửa nhà
Nếu có ý định sửa nhà nhưng chưa tiến hành ngay thì bạn cũng nên tính đến việc mua các loại vật liệu cần thiết trước. Đây là phương án giúp bạn có thể sửa nhà giá rẻ vì tránh được tình trạng giá vật liệu tăng cao.

Khi mua nhưng chưa giao hàng ngay thì bạn cũng cần làm hợp đồng rõ ràng với bên cung cấp trước, đề phòng việc họ tăng giá đột ngột hay áp dụng mức giá không trùng khớp với thời điểm ký mua. Tốt nhất là bạn nên mua sẵn vật liệu dự trữ trong thời gian không phải mùa cao điểm của xây dựng, ít người xây nhà, sửa nhà thì sẽ có mức giá rẻ hơn.

Ngoài mức giá thì bạn cũng nên hết sức quan tâm đến chất lượng vật liệu để đảm bảo tốt nhất cho sức bền của ngôi nhà, tránh được những hư hỏng lặt vặt về sau.

Nhờ bạn bè và người thân tham gia sửa nhà
Những công đoạn có tính chất đơn giản như sơn tường, dán giấy dán tường… thì bạn có thể tận dụng nguồn lực là những người trong gia đình hoặc người thân, bạn bè để tiết kiệm chi phí thuê thợ. Bên cạnh đó thì nếu có người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực này thì bạn có thể thuê họ đảm nhận việc sửa nhàcho mình để không bị “thách giá” hay “rút ruột”.
 
Top