Làm thế nào để chọn được cửa cuốn an toàn?

#1
Hiện nay, thị trường rèm cửa giá rẻ, cửa cuốn khá bất ổn với nhiều sản phẩm không rõ thương hiệu, chẳng biết nơi sản xuất, chất liệu không an toàn…, và được đội lốt dưới cái tên mỹ miều là cửa cuốn nhập ngoại.

Khuyết điểm của loại cửa cuốn này là rất khó dùng vì khi mở bằng tay nó quá năng lại còn phát ra nhiều tiếng ồn khi đóng mở cửa. Kiểm tra khách quan ra thì loại cửa này không hề đảm bảo các tính năng an toàn tối thiểu như thoát hiểm khi có cháy nổ hoặc đảo chiều. Vậy làm thế nào để chọn được cửa cuốn an toàn?


Làm thế nào để chọn được cửa cuốn an toàn

  • Dễ dàng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp
Bạn đừng quá tiết kiệm đến mức sai lầm khi mua loại rèm cuốn quảng cáo giá cực rẻ. Hãy đầu tư thêm tiền để mua cửa cuốn trang bị hiện đại bằng hệ thống chốt ly hợp. Trường hợp xảy ra hoả hoạn, ban chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa bằng tay một cách dễ dàng để thoát ra ngoài,

Điềm đăc trưng dễ thấy trong kiến trúc nước ta là hầu hết các căn hộ được thiết kế theo dạng nhà ống, nhà lô và cửa mặt tiền là lối ra vào độc đạo của căn nhà. Do đó, lắp đặt hệ thống cửa cuốn an toàn còn phải được tính hợp khả năng thoát hiểm, nhất là khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện bị ngắt dẫn đến cửa cuốn không thể hoạt động.

  • Minh bạch nguồn gốc, xuất xứ
Không ai có thể phủ nhận rèm cửa quá đẹp và tiện dụng. Tạo cho con người phong cách chuyên nghiệp giản tiện. Nhưng cũng chính vì thế mới sinh ra nhiều loại hàng nhái, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Nhiều kẻ thiếu hiểu biết và làm ăn chộp giật, tự động mua linh kiện về rồi tự lắp ráp gia công để bán cho biết bao người dùng. Đồng tiền đã làm mờ mắt họ.

Đối với loại cửa cuốn giả, nhái hay tự lắp này, giá bán có phần rẻ hơn song đi đôi với nó là những rủi ro trong vận hành, tuổi thọ sản phẩm, thậm chí có người còn bị đơn vị cung cấp cửa cuốn chối bỏ trách nhiệm bảo trì, bảo hành khi xảy ra vấn đề.

Bởi vậy, bạn nhất định phải kiểm tra rõ ràng chính sách bảo hành và nguồn gốc sản phẩm khi mua cửa, tốt nhất hãy chọn loại sản phẩm của những hãng cửa cuốn chính hãng, đảm bảo an toàn mọi mặt.


Làm thế nào để chọn được cửa cuốn an toàn


  • Nhạy bén với vật cản dù là nhỏ nhất
Nhờ tính an toàn nổi trội hơn so với những dòng cửa truyền thống, cửa cuốn ngày càng được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà mình, chúng có thể thay thế rèm văn phòng khi cần thiết.

Tuy nhiên do đặc trưng cơ chế hoạt động tự động đã có nhiều chuyện đau lòng xảy ra.. Đó là khi trẻ em hay thú cưng không ý thức được lại di chuyển qua đúng lúc cửa cuốn đang được đóng xuống. Để tránh rủi ro đó, bạn nên kiểm tra tới khả năng nhận biế vậ cản của cửa.

Bạn có thể tìm mua cửa cuốn được trang bị hệ thống sensor hồng ngoại và hệ thống đảo chiều không dây giúp cửa cuốn nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gặp chướng ngại vật trong quá trình đóng xuống, qua đó bảo đảm an toàn cho người, vật nuôi và đồ đạc trong gia đình.