• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Làm sao để kê đồ ánh sáng thích hợp cho khoảng không văn phòng của sếp

D

diendanchoxua

Guest
#1
Nội thất văn phòng làm việc thường gắn với cảm giác sức ép và mỏi mệt đối với hồ hết những người lao động bằng trí não. Sự căng thẳng đó do nhiều nhân tố khác nhau tác động đến, có thể do thuộc tính công việc buộc bạn phải ngồi lỳ trong phòng làm việc cả ngày, do môi trường công sở, hoặc do vị trí chỗ ở nể hợp lý… trong đó ánh sáng văn phòng cũng là một nguyên nhân tạo ra sự thoải mái hay khó chịu trong khi làm việc. Nếu biết cách bố trí ánh sáng hợp lý, bạn sẽ tạo được niềm hứng trong công việc của mình hơn.

Vậy làm thế nào để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả và thích hợp nhất cho công việc là điều không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Ánh sáng nơi làm việc nên kết hợp hài hoà giữa hai nguồn sáng khác nhau là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo.

Nên để ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng: ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho từng khu vực. Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, cửa chính và tuốt luốt khoảng trống trong thiết kế đón ánh sáng vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc mành (rèm) cửa có dây kéo tạo sự tiện lợi khi dùng.

Bên cạnh việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng thiên nhiên văn phòng cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần hay các đồ nội nội thất sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc.

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do thuộc tính của công việc, nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tụ hợp cho từng khu vực trong khi làm việc tỉ dụ như phòng nghiên cứu, phòng chế tạo… nên chi đèn bàn là một công cụ chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc. Trong những trường hợp như vậy, nên chọn lọc loại bóng đèn huỳnh quang bởi nó toả ra ít hơi nóng tránh được cảm giác khó chịu cho người làm việc. Thử đèn với nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau sẽ giúp bạn biết được ánh sáng thế nào thì hiệp với mắt của mình nhất.

Điều quan trọng là khi bạn là việc chính yếu bằng đèn bàn thì nên phối hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột. Xem thêm tại rao vặt miễn phí trên Chợ Xưa.com
 
Top