1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Làm sai BCTC có bị phạt không?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi kimchi8, 26/11/15.

 1. kimchi8

  kimchi8 Member

  Tham gia ngày:
  27/10/15
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Câu hỏi: BCTC năm 2011 và 2012 của công ty tôi bị sai sót. Tôi đã làm lại và không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp. Tuy nhiên năm 2011 và 2012 công ty tôi nộp BCTC trực tiếp tại cơ quan thuế. Đến năm 2013 nộp BCTC qua mạng. Tôi muốn nộp lại BCTC 2011 và 2012 thì có bị phạt không và phải nộp về cơ quan thuế hay nộp qua mạng, có phải làm giải trình không. Năm 2013 cũng bị sai số dư đầu kỳ thì nộp lại BCTC theo đường nào? Chân thành cảm ơn!
  Trả lời:
  Báo cáo tài chính bị sai sót cần phải điều chỉnh là việc bình thường nhưng mà năm nào cũng sai thì tạo ấn tượng cho cơ quan quản lý rồi, tuy việc điều chỉnh chưa ảnh hưởng ngay đến số thuế phải nộp của năm đó nhưng có liên quan đến nghĩa vụ phải nộp của các năm sau. Ví dụ tăng số công nợ phải thu, giảm trị giá sản phẩm dở dang, thay đổi trị giá hàng hoá tồn kho, vốn chủ sở hữu thực có trong trường hợp góp vốn điều lệ theo tiến độ công bố trong điều lệ,……


  Việc nộp lại báo cáo tài chính đồng nghĩa với sai sót về kế toán, đương nhiên bị xử phạt theo quy định của pháp luật về kế toán, việc điều chỉnh nhất thiết phải có bản thuyết minh lý do điều chỉnh, nội dung tài khoản phải điểu chỉnh kèm theo báo cáo tài chính mới. Bản thuyết minh có thể được kết hợp luôn trong nội dung công văn gửi đến cơ quan thuế và việc nộp lại báo cáo điều chỉnh cần phải thực hiện theo đường văn thư (gửi văn bản giấy, có đóng dấu).

  Vui lòng xem lại số liệu cho chắc chắn trước khi gửi báo cáo điều chỉnh kèm theo công văn.

  CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG

  Gọi 0933001499 – 0966001499 gặp Tuấn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...