Làm gì khi con bạn chậm nói? lh 0962726525

#1
Đến 18 tháng tuổi trẻ vẫn thích dùng cử chỉ hơn lời nói để giao tiếp, không bắt chước được âm thanh, khó khăn trong việc hiểu các yêu cầu đơn giản... thì bố mẹ nên cảnh giác.


Từ 12 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về mặt ngôn ngữ. Từ lúc chỉ biết "ê a", trẻ dần biết nói các từ đơn, từ đôi, đoạn 4 từ rồi cả một câu ngắn, một số trẻ bắt đầu biết kết hợp các câu ngắn thành một câu dài. Tuy nhiên, đối với trẻ chậm nói thì chỉ có thể phát âm được các từ đơn giản. Vậy đâu là các triệu chứng cơ bản của chứng chậm nói này và nguyên nhân từ đâu?

Chậm nói là một dấu hiệu xuất hiện trong nhiều rối nhiễu tâm lý khác nhau, từ tình trạng chậm khôn cho đến trẻ có hội chứng Tự kỷ đều có tình trạng chậm nói, nhưng sự rối loạn ngôn ngữ ở trẻ tự kỷ thường đa đạng và phức tạp hơn.

Việc chăm sóc cho trẻ chậm nói là một tiến trình lâu dài, cần phải có một kế hoạch cụ thể, qua đó cha mẹ phải tìm ra được những gì mà trẻ có thể làm, ta xem trẻ đang cố gắng giao tiếp bằng cách nào: Dùng điệu bộ, từ hay âm. Khi biết trẻ có ý định giao tiếp ta hãy giúp trẻ có khả năng giao tiếp với từng loại thông tin khác nhau. Trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ đầu đời của trẻ, thì vai trò của cha mẹ rất quan trọng. Nhưng đa số cha mẹ không hiểu, không có phương pháp hoặc sai phương pháp nên dẫn đến tình trạng ngày càng có nhiều trẻ chậm nói.

Thấu hiểu từ chính nhu cầu đó, JOY đã nghiên cứu thiết kế và đưa ra chương trình đào tạo: Các phương pháp phát triển ngôn ngữ của trẻ chậm nói.

  1. ĐỐI TƯỢNG:
· Phụ huynh & các con

  1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
· Trợ giúp gia đình trẻ chậm nói: các phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

· Trợ giúp trẻ chậm nói phát triển về: ngôn ngữ bên trong, lời nói, khả năng hiểu ngôn ngữ và phi ngôn ngữ của người khác, khả năng thể hiện phi ngôn ngữ của bản thân…

  1. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
· Ngôn ngữ là gì?

· Sự phát triền các mặt của ngôn ngữ.

· Giao tiếp là gì ?

· Các giai đoạn giao tiếp của trẻ.

· Các hoạt động thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ em.

· Một số kỹ thuật thúc đẩy giao tiếp hiệu quả ở trẻ em.

· Thực hành nhóm

· Thực hành trên trẻ

· Đánh giá các nhóm

· Giải đáp thắc mắc của phụ huynh

  1. GIẢNG VIÊN:
· Chuyên gia, Thạc sỹ Nguyễn Tú Anh – tốt nghiệp hai chuyên ngành: Cử nhân về Tâm lý, Thạc sỹ Giáo dục đặc biệt (tốt nghiệp thủ khoa)

· Làm việc trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt từ năm 1999 đến nay! Can thiệp, hỗ trợ thành công nhiều trường hợp phức tạp ở trẻ.

  1. THỜI LƯỢNG:
· Số buổi: 04 buổi (mỗi buổi = 3h). Học vào 02 ngày Chủ Nhật liên tiếp.

· Thời gian: Sáng từ 08h30 đến 11h30. Chiều từ 13h30 đến 16h30

  1. HỌC PHÍ:
  • 2.000.000đ/người.
  • Để đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của JOY:
Hotline: 0962.726.525 (Ms. Nguyễn Liên – Phòng đào tạo)

Email: nguyenlien.joy@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà 25T2 – Đường Nguyễn Thị Thập – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.KHÓA HỌC CHO TRẺ CHẬM NÓI