Lại nắp hố ga không đậy

#1
Vào một sáng khi tôi đang ngồi ăn tại quán mì vằn thắn trên đường Lê Hồng Phong , phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, đã tình cờ nghe được câu chuyện bức xúc.

Chuyện bắt đầu khi một chị bạn bước vào, một bên tay bị băng bó, tôi bắt chuyện:

- Tay chị làm sao mà phải băng thế kia?

- Nhờ hồng phúc tổ tiên nên chị chỉ bị đau tay, chứ không thì…

- Chuyện gì vậy chị?- À, hôm mưa 26-8 vừa rồi, lúc đi đón cháu đi học thêm, khoảng 20h, chị đang mò mẫm đi vì đường ngập nước thì bị "sập" hố ga không nắp đậy ngay ở đầu dãy biệt thự Hyundai Hill State Vila1 trên đường Lê Hồng Phong, phường Hà Cầu. Nước ngập 2/3 xe, trời mưa to, một mình đang loay hoay thì có hai cháu học sinh đi học về đã dừng lại, hỗ trợ chị nâng xe lên. May mà chỉ bị đau tay. Sau đó, sợ tiếp tục có người rơi vào "bẫy" nên chị đã đứng gần đó cảnh báo cho các phụ huynh khác cũng đi đón con.

- Chết thôi! Lại là hố ga không nắp? Sợ thật đấy! Chẳng hiểu vì sao các cơ quan quản lý, đơn vị thi công không rút kinh nghiệm?

Nghe được câu chuyện giữa hai người phụ nữ nọ, tôi thấy ấm lòng. Nếu người phụ nữ nọ không vì cộng đồng thì sẽ có bao nhiêu người nữa bị sập bẫy nắp hố ga như chị? Song, tôi cũng buồn vì ở rất nhiều tuyến đường, nhất là các khu đô thị mới, khu đất đấu giá, dịch vụ hay tuyến đường mới mở trên địa bàn quận Hà Đông nói riêng và TP Hà Nội nói chung vẫn còn không ít hố ga ven đường chưa có nắp đậy hoặc bị hỏng, mất mà không được sửa chữa, bổ sung kịp thời, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Mong cơ quan chức năng quận Hà Đông sớm kiểm tra, khắc phục triệt để tình trạng nắp ga gang không nắp đậy

trên địa bàn để không tái diễn những vụ tai nạn không đáng có.