• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

LẠ: Quán Internet không có nối mạng ở Bắc Triều Tiên

Cong Tu Nha Que

Administrator
Staff member
#1
LẠ: Quán Internet không có nối mạng ở Bắc Triều Tiên

Triều Tiên vốn là một đất nước khép kín, số lượng du khách nước ngoài đến Triều Tiên đã ít ỏi, số người có thể dấu mang các tấm ảnh chụp bên trong đất nước này mang về còn ít ỏi hơn. Những căn phòng Internet dưới đây là một phần dịch vụ “hiện đại” mới được mở tại nước này vào đầu tháng 7. chuyen la the gioi

0017.jpg

Một phòng Internet với các máy tính chỉ có màn hình, không có bàn phím và kết nối Internet

Triều Tiên mới đây đã thực hiện một số chiến dịch để thúc đẩy ngành du lịch nước này. Một trong số đó là mở một sân bay mới với các trang thiết bị, cơ sở vật chất “hiện đại” như “phòng Internet“. Vấn đề là phòng Internet ở sân bay này… không hề có Internet.

“Quan sát từ hai chuyến thăm gần đây tới sân bay, những căn phòng này lúc thì chứa đầy các nhân viên làm cho sân bay hoặc có lúc thì trống trơn không có ai trong đó, máy tính thì hầu hết bị tháo đi chỉ để trưng bày cho có. Đơn vị quản lý sân bay này từ chối bình luận,” theo tạp chí The Guardian cho hay.
bocau.net-BcKCN8-42026.jpg


Ngay cả trong trường hợp những căn phòng Internet này mở cửa làm dịch vụ thì cũng chẳng có ma nào xài hoặc biết phải truy cập gì qua nó… trang Gizmodo nhận định.
bocau.net-BcKCN8-42026.jpg


0025.jpg
Sân bay Bình Nhưỡng chỉ có 1 – 2 chuyến bay mỗi ngày và chủ yếu đi… Trung Quốc là chính

Trang này cho biết ở Triều Tiên chỉ có cán bộ cấp cao nhà nước may ra mới được truy cập Internet đầy đủ. Đối với dân thường, việc truy cập Internet nếu có chắc cũng chỉ qua smartphone giới hạn trong các trang web đã được quy định bởi chính quyền. Internet ở Bắc Triều Tiên đang ở tình trạng lắp đặt cho có hoặc để hình thức cho bên ngoài biết Bắc Triều Tiên… cũng có Internet.

“Đối với người bình thường, họ không được truy cập Internet tự do, nếu có cũng chỉ truy cập được khoản 10% số thông tin thông tin thông thường trên mạng” NK News dẫn lời một nhân sự viễn thông người Ai Cập đang làm việc liên quan đến Internet ở Triều Tiên.

Bruce Phan, tổng hợp
chuyen la the gioi, chuyện lạ
 
T

thanh lâm resort

Guest
#3
bọn này no dung mạng nội bộ các bác ak , chỉ xem dc cac truong trinh cua chinh phu kiểm duyệt thôi
 

Similar threads

Top