Kỹ thuật niềng răng nhận được sự lựa chọn của nhiều người nhất

#1
iềng răng với rất nhiều sự cải tiến về mặt kỹ thuật thông qua hệ thống khí cụ chỉnh nha thường xuyên được thay đổi và với máy móc hiện đại, luôn tạo ra sự phong phú và đa dạng cho mọi người có cơ hội lựa chọn. Mỗi người sẽ cố gắng tìm ra cho mình một phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

Trong đó có thể nói, niềng răng bằng mắc cài sứ vẫn là kỹ thuật niềng răng nhận được sự lựa chọn của nhiều người nhất. Tại sao lại có sự ưu ái đối với phương pháp này như vậy ? Nguyên nhân chính để nhận được điều này có thể kể đến đó là: Thứ nhất, do kết quả mà phương pháp niềng răng bằng mắc cái sứ mang lại cho bệnh nhân là rất cao, về phương diện thẩm mỹ lẫn phương diện chức năng ăn nhai hằng ngày; Thứ hai là do phương pháp này có giá cũng khá hợp lý nên nhiều người có điều kiện kinh tế trung bình cũng vẫn dễ dàng lựa chọn nó để phục hình hàm răng vốn không được đều đặn của bản thân.

Bài viết dưới đây sẽ tập trung đi sâu vào những điều liên quan đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ để mọi người tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình.

Thông thường thì để đánh giá ưu điểm của phương pháp này tức là để đối chiếu với những phương pháp khác. Và với kỹ thuật niềng răng cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Thứ nhất, nếu như kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại có một nhược điểm rất lớn đó là về màu sắc của hệ thống mắc cài kim loại khi được gắn vào cung hàm thì rất dễ dàng bị người khác phát hiện ra là mình đang niềng răng. Và như vậy là về mặt thẩm mỹ đã không được đảm bảo. Để khắc phục nhược điểm đó thì chính là điều kiện thiết yếu để cho kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ ra đời và có được sự tồn tại lâu dài theo thời gian. Do là mắc cài sứ nên nó sẽ có màu sắc giống như ngà răng thật, nên khi đeo vào thì không có sự chênh về mắc sắc nữa, nên rất khó bị người khác phát hiện ra việc mình đang thực hiện niềng răng.

Thứ hai, với hệ thống mắc cài kim loại thì rất dễ bị đổi màu theo thời gian, đồng thời cũng có hiện tượng đen viền nướu khi có ánh sáng chiếu vào. Còn ở đây với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ thì hoàn toàn không xảy ra hiện tượng nhiễm màu.

Đối với niềng răng mắc cài có hai sự lựa chọn cho bạn khi niềng răng là niềng răng mắc cài bằng bằng kim loại và niềng răng mắc cài sứ.

Trong đó niềng răng mắc cài sứ có ba loại đó là: Niềng răng mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear. Với nhiều loại niềng răng như vậy thì khách hàng đa số sẽ thắc mắc chi phí niềng răng là bao nhiêu tiền ? Mức giá để các bạn tham khảo trước khi niềng răng đó là:

-Niềng răng mắc cài sứ thường: Khoảng 28 – 36 triệu
-Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Khoảng 32 – 45 triệu

Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear: Khoảng 40 – 55 triệu
Nhưng không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng niềng răng bằng mắc cài sứ, có thể do không thích hợp cho những người có vấn đề hàm cắn sâu hoặc có bệnh nhân chưa đủ kinh phí nên không sử dụng dịch vụ.

Trong trường hợp nếu bạn chưa chuẩn bị được kinh phí thể thực hiện chỉnh nha với niềng răng mắc cài sứ thì bạn có thể lựa chọn hình thức niềng khác có giá niềng răng khác như niềng răng mắc cài inox khoảng 22 đến 33 triệu.

Ngoài niềng răng mắc cài sứ còn nhiều hình thức niềng khác đẹp có tính thẩm mỹ cao, nếu các bạn có nhu cầu thẩm mỹ lại hàm răng thì các bạn có thể đến nha khoa khám răng và nghe bác sĩ tư vấn thêm để có thể quyết định lựa chọn loại nào cho phù hợp với mình.